Con trai thứ hai của ông Gaddafi thiệt mạng

Con trai thứ hai của ông Gaddafi thiệt mạng
TPO - Đài truyền hình Arria trụ sở tại Syria hôm nay, 17-10 đưa tin, con trai thứ hai của ông Gaddafi là Khamis Gaddafi đã chết trong cuộc chiến tại đông nam thủ đô Tripoli.
Con trai thứ hai của ông Gaddafi- ông Khamis Gaddafi đã thiệt mạng. Ảnh: ABACAPRESS.COM
Con trai thứ hai của ông Gaddafi- ông Khamis Gaddafi đã thiệt mạng. Ảnh: ABACAPRESS.COM.

Đài truyền hình Arria đã chính thức công bố cái chết của ông Khamis cùng người em họ - Mohammed Abdullah al-Senousi, giám đốc tình báo của ông Gaddafi. Cả hai đều thiệt mạng trong cuộc chiến với lực lượng của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) tại thành phố Tarhouna, cách thủ đô Tripoli 90 km về phía đông nam.

Đài truyền hình đã phát sóng thông tin này và đăng tải hình ảnh của ông Khamis và al-Senousi. Trước đó, thông tin về cái chết của Khamis từng được đăng hai lần nhưng chưa được xác nhận.

Khamis là chỉ huy quân sự ưu tú của quân chính phủ. Cái chết của người này được được xem là một trong những tổn thất lớn đối với lực lượng trung thành của ông Gadda i- người nắm giữ chính quyền 42 năm ở Libya.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.