Con trai nữ lao công bị xe đâm tử vong đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

Người thân đưa Đức Anh nhập học trường Lương Thế Vinh ngày 16/6. Ảnh: Triệu Vương.
Người thân đưa Đức Anh nhập học trường Lương Thế Vinh ngày 16/6. Ảnh: Triệu Vương.
Trần Đức Anh đã đỗ lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.

Chia sẻ sáng 17/6, đại diện gia đình cháu Trần Đức Anh cho biết nam sinh đã nhập học lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, theo đúng nguyện vọng của em. Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi), người không may bị ôtô đâm tử vong ở đường Láng, Hà Nội, đêm 22/4.

Ông Đặng Văn Quỳnh - Ban tuyển sinh của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - thông tin Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao.

Trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em trong suốt 3 năm học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

“Chúng tôi cũng đã có các kế hoạch tạo điều kiện giúp Đức Anh tham gia các hoạt động của trường”, ông Quỳnh bày tỏ.

Trước đó, sau khi mẹ của Đức Anh mất đột ngột vì tai nạn giao thông, ông Quỳnh cùng giáo viên, học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình.

Nhà trường tặng nam sinh bộ hồ sơ đăng ký vào lớp 10 với mong muốn Đức Anh luôn nhớ em đang có nhiều người ở bên cạnh, giúp đỡ và hy vọng vào tương lai. Đó là bộ hồ sơ với hình ảnh cố PGS Văn Như Cương cùng thông điệp “Có chí thì nên”.

Phía nhà trường không chỉ mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho em, mà còn hy vọng được sát sao bên nam sinh trong ít nhất 3 năm sắp tới.

Cũng vào thời điểm trên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trò chuyện, động viên hai con của chị Lê Thị Thu Hà là Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay Đức Anh được tạo điều kiện theo học tại trường THPT Phan Huy Chú, nếu nam sinh này có nguyện vọng. Nhà trường sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập cho em trong 3 năm học.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.