Con trai Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin thôi việc

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Nông
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Nông
TPO - Sau nửa năm kể từ ngày cơ quan chức năng ra kết luận về những sai phạm trọng khâu tuyển dụng, con trai Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông làm đơn xin nghỉ việc.

Ngày 19/11, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Hồ Thanh (SN 1996) đã nộp đơn xin thôi việc tại Phòng kế hoạch nghiệp vụ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông, từ ngày 13/11. 

Theo đơn, ông Thanh đưa ra lý do, cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc. Sau khi tiếp nhận đơn, Giám đốc CDC Đắk Nông Đặng Thành ký tờ trình xin ý kiến của Sở Y tế xem xét, giải quyết nguyện vọng của cá nhân theo quy định.

Ônh Thanh là con trai của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông. Người được ưu ái trong tuyển dụng việc làm tại ngành y tế. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã chỉ ra những sai phạm liên quan đến tuyển dụng ông này.

Trước đó, Tiền Phong và nhiều báo khác có các bài viết về vụ việc trên. Dù biết UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các ngành tạm dừng tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức sự nghiệp để tiến hành sắp xếp bộ máy, nhưng bà Hương vẫn chỉ đạo, đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 11 trường hợp (năm 2018), trong đó có con ruột của mình.

Đáng nói, thời điểm này, ông Thanh đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln, Hoa Kỳ). Nhờ can thiệp của mẹ, ông Thanh được ký HĐLĐ trong chỉ tiêu biên chế, xếp ngạch lương chuyên viên.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, việc làm của bà Hương là trái quy định, không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà; không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, tạo dư luận không tốt. Vị này phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

MỚI - NÓNG