'Cơn lốc đường biên' của ĐT Singapore phải chia tay AFF Cup 2020 vì chấn thương

0:00 / 0:00
0:00
'Cơn lốc đường biên' của ĐT Singapore phải chia tay AFF Cup 2020 vì chấn thương
TPO - Tiền vệ Gabriel Quak của ĐT Singapore buộc phải chia tay AFF Cup 2020 vì gặp chấn thương vai trong chiến thắng 2-1 trước Philippines ở bảng A.

Gabriel Quak đã bị trật khớp ở vai trái trong trận đấu tập với Morocco ở Dubai vào ngày 16/11. Tiền vệ 30 tuổi này vẫn kịp bình phục để tham dự AFF Cup 2020 trên sân nhà. Tuy nhiên, Gabriel bị tái phát chấn thương trong chiến thắng 2-1 của Singapore trước Philippines vào ngày 8/12 và bị thay ra ngay sau đó.

Theo yêu cầu của đội ngũ y tế, Gabriel Quak sẽ trải qua cuộc phẫu thuật nội soi khớp vai và một số thủ thuật y tế khác. Như vậy, Gabriel Quak sẽ phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của giải đấu AFF Suzuki Cup 2020. Cầu thủ chạy cánh này sẽ bắt đầu bước vào quá trình phục hồi chức năng ngay sau ca mổ.

Gabriel Quak là một cầu thủ chạy cánh tài năng của Singapore. Sự vắng mặt của cầu thủ này đã khiến HLV Tatsuma Yoshida của đội bóng đảo quốc Sư tử mất đi một sự lựa chọn chất lượng ở hành lang cánh.

“Gabriel là một thành viên quan trọng của đội, cả trong và ngoài sân cỏ và thật đáng tiếc khi cậu ấy sẽ không thể thi đấu ở AFF Cup 2020. Đây là một cầu thủ rất chuyên nghiệp và đã cố gắng cống hiến tất cả ở giai đoạn này. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp. Nhanh chóng bình phục và trở lại mạnh mẽ hơn nhé”, HLV Tatsuma Yoshida nói.

Trong khi đó, Gabriel Quak chấp nhận sự thật và muốn Singapore thành công ở giải đấu năm nay. Sau 2 trận đấu ở bảng A, Singapore giành được 6 điểm nhờ hai chiến thắng trước Myanmar và Philippines.

“Đây là một quyết định khó khăn. Tôi muốn cống hiến 100% sức lực khi thi đấu cho Singapore nhưng chấn thương vai đã ngăn cản tôi thực hiện điều đó. Đội bóng của tôi có tất cả những phẩm chất để thành công ở giải năm nay và tôi rất vui vì đã đóng góp những gì có thể. Xin cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người và cũng chúc Singapore thi đấu thật tốt”, Gabriel cho biết.

MỚI - NÓNG