Con dâu hận mẹ chồng vì lý do ai cũng ngớ người khi biết

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Xót cháu không chịu được, tôi lại phải dùng quyền mẹ chồng “đấu tranh” để cho cháu ăn thêm một miếng, hoặc tranh thủ lúc con dâu không có mặt để cho cháu ăn. Thế là con dâu hận tôi...

Tôi đã hết lòng nuôi con cho nó, vừa tốn kém vừa lao lực, vậy mà nó hận tôi, bảo tôi làm hại con nó, khiến cho con bé béo ú.

Thật là làm mẹ thì không bao giờ hết khổ vì con. Hai đứa nó lấy nhau vì bác sĩ bảo cưới, tôi đã phải chịu xấu hổ mà làm đám cưới cho chúng. Cưới được 4 tháng thì đẻ con, đẻ được hơn năm thì con dâu đi xuất khẩu lao động, sau đó thằng con tôi sợ mất vợ cũng đi theo. Đứa cháu gái bé dại thế là một tay tôi nuôi nấng chăm sóc, với sự đỡ đần của ông nhà tôi.

Ai cũng biết tuổi già nuôi cháu cực nhọc thế nào, nhất là những khi nó ốm nó đau. Tôi nghèo, có đồng nào đều dành nuôi cháu, nâng như nâng trứng, thương nó còn nhỏ đã phải xa bố mẹ. Được cái tôi cũng mát tay, nên cháu tôi đỏ da thắm thịt, trông đến là yêu, ai nhìn cũng phải quở là trộm vía bà khéo nuôi quá, chắc bố mẹ nó yên tâm lắm, biết ơn ông bà lắm.

Biết ơn đâu chưa thấy, con dâu tôi vừa về đã kêu trời lên là sao bà để cho cháu béo thế, rằng con xem ảnh thấy nó béo rồi, đã nhiều lần bảo bà hãm nó lại mà bà chẳng nghe cho, rằng con gái mà béo thế này thì khổ lắm… Con dâu không thèm cảm ơn tôi một câu. Đến bữa ăn, nó ngồi canh giữ con gái, hễ tôi gắp cho cháu miếng nào là nó ngăn miếng đó, bảo bà cho cháu ăn là làm khổ cháu đấy. Rồi nó luôn miệng tự trách mình vì đồng tiền mà không ở gần chăm sóc con. Nó làm như trong thời gian nó vắng nhà, tôi đã tranh thủ làm hại con bé không bằng.

Khổ thân cháu tôi, quen được ăn ngon, giờ bị mẹ cấm đoán, lúc nào cũng thèm nhạt. Vì tự ái, giận con dâu, tôi từng nghĩ thôi con nó kệ nó, mình không thèm can thiệp nữa, nhưng rồi xót cháu không chịu được, tôi lại phải dùng quyền mẹ chồng “đấu tranh” để cho cháu ăn thêm một miếng, hoặc tranh thủ lúc con dâu không có mặt để cho cháu ăn. Thế là con dâu hận tôi, nó nói với mọi người là tôi làm hại con nó, để cho con bé mất hết tương lai vì quá béo.

Tôi đau lòng quá. Có lẽ tôi phải bắt chúng nó ra ngoài thuê nhà mà ở riêng thôi. Chứ cứ thế này chắc tình cảm gia đình tan vỡ mất, mà nhìn cháu nội bị mẹ bắt kiêng khem cực khổ thì tôi không đành lòng, nó như một cực hình. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.
Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

TPO - Trưa 20/6, Bộ Y tế cho biết có 139 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (4), Thái Bình (2), Kiên Giang (2), Bình Dương (1) và 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TPHCM (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1); trong đó 127 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.