Có quyền hiệu trưởng, ĐH Tôn Đức Thắng gấp rút ký hơn 3.000 bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 3.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng sắp có bằng tốt nghiệp sau nhiều tháng chờ đợi
Hơn 3.000 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng sắp có bằng tốt nghiệp sau nhiều tháng chờ đợi
TPO - Ngay sau khi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN) công nhận Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TS Trần Trọng Đạo đã thực hiện các thủ tục cấp bằng cho sinh viên, trong đó có việc ký hơn 3.000 bằng tốt nghiệp…

Ngày 29/4, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, Quyết định công nhận Quyền Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng đối với TS. Trần Trọng Đạo được TLĐLĐ VN ký ngày 27/4.

“Ngay sau quyết định này, việc thực hiện các thủ tục cấp cấp bằng cho sinh viên được triển khai ngay từ sáng ngày 28/4/2021. Dự kiến đến ngày 10/5/2021, toàn bộ bằng của tất cả các đợt xét tốt nghiệp sẽ được chuẩn bị xong”, đại diện này nói.

Cũng theo đại diện này, công tác cấp bằng cho sinh viên đang được triển khai khẩn trương. Lễ tốt nghiệp cho sinh viên các đợt sẽ được tổ chức trong tháng 5/2021.

"Trường hợp sinh viên mong muốn được nhận bằng sớm để bổ túc các hồ sơ liên quan thì có thể liên hệ với Nhà trường (Khoa quản lý) để được giải quyết. Tính đến nay (29/4), số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp chờ cấp bằng của trường là hơn 3.000 sinh viên", đại diện này cho biết thêm.

Trước đó, kể từ khi ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị TLĐLĐ VN đình chỉ công tác và cách hết chức vụ (tháng 8/2020), trường này rơi vào tình trạng không có hiệu trưởng. Ban giám hiệu trường này cũng hết nhiệm kỳ, chỉ còn ông Trần Trọng Đạo đại diện nhà trường.

Mãi đến đầu tháng 4 vừa qua, Trường ĐH Tôn Đức Thắng mới tiến hành bầu Hội đồng trường gồm 17 thành viên và được TLĐLĐ VN công nhận.

Ngày 24/4, tại hội nghị Hội đồng trường, ông Đạo được 15/15 thành viên hội đồng trường bỏ phiếu bầu làm Quyền hiệu trưởng và trình TLĐLĐVN đề nghị công nhận.

Được biết, TS. Trần Trọng Đạo sinh năm 1981, quê quán: Quảng Ngãi. Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ, chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển.

Ông Đạo từng theo học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Cộng hoà Séc (Tiệp Khắc cũ), tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển năm 2009.

Trước khi được bầu làm Quyền Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng, ông từng kinh qua các nhiệm vụ: giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng; Phó trưởng phòng Đào tạo; Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Hợp tác và Sau đại học; Viện trưởng Viện Hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế; Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển; Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019.

MỚI - NÓNG