Cơ quan vũ trụ Nga công bố tọa độ của Lầu Năm Góc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan vũ trụ Nga vừa công bố toạ độ các trụ sở quốc phòng của phương Tây, trong đó có Lầu Năm Góc của Mỹ và địa điểm diễn ra thượng đỉnh NATO ngày 28/6. Nga nói rằng các vệ tinh phương Tây đang phục vụ kẻ thù của Nga.
Cơ quan vũ trụ Nga công bố tọa độ của Lầu Năm Góc ảnh 1

Tổng giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin. (Ảnh: Tass)

Ông Dmitry Rogozin, giám đốc cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, nói với hãng tin RIA: “Toàn bộ các bên vận hành vệ tinh nhà nước và tư nhân của phương Tây đang làm việc riêng cho kẻ thù của chúng ta”.

Liên minh quân sự NATO công khai việc gửi vũ khí cho Ukraine để giúp nước này chống lại Nga.

Hãng ảnh vệ tinh Mỹ Maxar, với khách hàng gồm cả Bộ Quốc phòng Mỹ, nhiều lần công bố ảnh chụp ở Ukraine và Nga trước khi cuộc xung đột bắt đầu vào ngày 24/2. Trong số đó có nhiều bức ảnh về hoạt động tập hợp lực lượng của Nga ở sát biên giới Ukraine, vào thời điểm Mátxcơva vẫn phủ nhận chuyện sẽ đưa quân vào nước láng giềng.

“Hôm nay, thượng đỉnh NATO diễn ra ở Madrid, ở đó các nước phương Tây sẽ tuyên bố Nga là kẻ thù lớn nhất của họ”, ông Rogozin viết trên Telegram.

“Roscosmos công bố ảnh vệ tinh về nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh và các trung tâm hoạch định đang hỗ trợ các đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine”, ông Rogozin tuyên bố.

Hình ảnh được công bố bao gồm ảnh về khu vực diễn ra thượng đỉnh Ukraine - NATO ở Madrid, Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, toà nhà chính phủ Anh ở trung tâm London, toà nhà Thủ tướng và quốc hội Đức ở Berlin, trụ sở NATO ở Brussels, khu nhà ở của tổng thống Pháp và các toà nhà chính phủ ở Paris.

“Đồng thời, chúng tôi cung cấp toạ độ của các đối tượng. Chỉ để đề phòng”, ông Rogozin nói.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG