Cơ quan thuộc Chính phủ không ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Cơ quan thuộc Chính phủ không ban hành văn bản quy phạm pháp luật
TP - Thủ tướng vừa ban hành Nghị định 10/2016, quy định về cơ quan thuộc Chính phủ. 

Theo đó, các cơ quan này có nhiệm vụ trình Chính phủ, Thủ tướng chiến lược, quy hoạch, các chương trình kế hoạch dài hạn, năm năm và hàng năm, các dự án quan trọng của cơ quan; thẩm định các dự án, đề án quan trọng thuộc chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của Thủ tướng, Chính phủ. 

Cũng tại văn bản này, người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ không ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Nghị định có 9 điều, hiệu lực từ ngày 20/3/2016.

MỚI - NÓNG
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
TPO - Thời gian thực hiện dự án đầu tư đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 5 năm từ 2022-2026 theo phương thức đối tác công tư (hợp đồng BOT), nhà đầu tư thu phí hoàn vốn theo hợp đồng BOT. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.625 tỷ đồng, chưa gồm lãi vay dự kiến hơn 218 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.