Có người tới nhận cây “siêu khủng”

Đến chiều 3/4, chủ nhân của 3 cây cổ thụ vẫn chưa được xác định, cơ quan kiểm lâm TT-Huế đã lập biên bản tạm giữ số cây khủng này.
Đến chiều 3/4, chủ nhân của 3 cây cổ thụ vẫn chưa được xác định, cơ quan kiểm lâm TT-Huế đã lập biên bản tạm giữ số cây khủng này.
TP - Ngày 3/4, kiểm lâm tại TT-Huế lập biên bản tạm giữ 3 cây cổ thụ “khủng” vừa bị CSGT tỉnh này chặn phạt do vi phạm vận chuyển quá khổ, quá tải. Cùng ngày, cơ quan kiểm lâm địa phương đã tiếp một trường hợp nhận là đại diện chủ số cây “khủng” kể trên, tuy nhiên, do hồ sơ của người này trưng ra không có giá trị pháp lý, nên kiểm lâm từ chối xử lý.

Sáng 3/4, ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (TT-Huế), cho biết: Trưa cùng ngày, sẽ có đại diện của chủ các cây “kỳ quái” trực tiếp đến bãi tập kết ven đường tránh Huế (thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy) để làm việc với lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, nhằm xử lý các vướng mắc liên quan lô hàng là những cây cổ thụ vừa bị CSGT TT-Huế chặn phạt do vi phạm lỗi quá khổ, quá tải.

Tuy nhiên, quá thời gian nêu trên, vẫn không có người nào đại diện chủ cây đến bãi tập kết cây làm việc. Cùng thời gian trên, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế lại tiếp một người xưng là đại diện của lô hàng cây “khủng”. Tại buổi tiếp xúc, người này trưng ra 2 bộ hồ sơ nói là liên quan đến các cây cổ thụ kể trên. Tuy nhiên, do các bộ hồ sơ đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý, cơ quan kiểm lâm từ chối tiếp nhận và yêu cầu người xưng là đại diện cho chủ các cây cổ thụ phải cung cấp đầy đủ bản chính trong thời gian sớm nhất. Do đó, cuộc làm việc đã không diễn ra.

“Các bộ hồ sơ đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý nên chúng tôi từ chối tiếp nhận và yêu cầu họ phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc. Họ nói rằng sẽ cung cấp hồ sơ bản chính cho chúng tôi trong thời gian tới. Vì các hồ sơ không có căn cứ pháp lý, chúng tôi chưa thể xác định họ có thực sự là chủ hàng hay không, nên tạm thời chưa thể cung cấp thông tin cụ thể”, một cán bộ Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho hay.

Được biết, quá trình tiếp nhận thông tin liên quan số cây “khủng” tập kết về phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) như đã nêu, cơ quan kiểm lâm địa phương phải tự mình truy tìm nguồn gốc và chủ sở hữu để có hướng xử lý. Đây là diễn biến hoàn toàn khác so với nhiều lần xử lý lâm sản trước đó, với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa hai cơ quan công an và kiểm lâm, nhất là đối với việc vận chuyển lâm sản có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đến chiều 3/4, theo ghi nhận của PV tại hiện trường điểm tập kết, Kiểm lâm TT-Huế tiếp tục bố trí 2 cán bộ chốt trực để giám sát 3 cây cổ thụ. Cùng ngày, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế đã lập biên bản tạm giữ 3 cây kể trên. Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết: Việc cử lực lượng kiểm lâm túc trực nhằm quản lý số gỗ này và chờ chủ hàng xuất hiện, cũng như xem xét các loại cây này nguồn gốc ở đâu, chở từ đâu tới, thủ tục hồ sơ có đầy đủ hay không, điểm đến là địa phương nào, nếu sai giấy tờ thủ tục sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Mặt khác, trong trường hợp không có chủ hàng xuất hiện, cơ quan chức năng cũng sẽ xử lý số cây này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.