Có 34 kết quả :

Nhà vườn chăm sóc bưởi Diễn bonsai chờ khách mua. Ảnh: Việt Linh

Luật trong giới chơi cây khủng

TP - Năm nay, ngoài đào phố hút khách, đào vùng cao lép vế, thị trường cây cảnh cũng có nhiều diễn biến lạ. Trong giới kinh doanh,  nhà vườn và khách hàng có những giao ước, “luật bất thành văn” khi mua bán cây quý. Nhiều trong số đó, cây chỉ cho thuê chứ không bán, nhà vườn tuyệt đối bảo mật danh tính khách mua.
Cây "quái thú" này từng được cơ quan chức năng tại Đắc Lắc bán đấu giá

Cây 'khủng' lọt trạm nhiều tỉnh miền Trung từng bị bứng lậu

TPO - Kiểm tra hồ sơ lâm sản cây “khủng” xuất xứ từ Đắc Lắc hiện phải dừng lưu thông tại TT-Huế do vi phạm quy định bảo đảm an toàn giao thông, cơ quan chức năng xác định, cây có đầy đủ giấy tờ hợp pháp sau khi được bán đấu giá mặc dù nó từng là lâm sản bị khai thác “lậu”.  
Cấp phép chở 3 cây 'khủng' trước 15/6

Cấp phép chở 3 cây 'khủng' trước 15/6

TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về việc giải quyết đối với 3 cây cổ thụ do phương tiện chở quá tải đang được trồng tạm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Cây khủng như cây “quái thú” được vận chuyển qua nhiều tỉnh thành. Ảnh: I.T

Cây khủng lọt qua hàng loạt tỉnh thành: Hòa cả làng?

TP - Vụ cây khủng, quá khổ từ Tây Nguyên ra Bắc trót lọt, chưa lực lượng nào nhận có tiêu cực, bảo kê. Trao đổi giữa phóng viên Tiền Phong với ông Đặng Văn Chung (ảnh)- Phó vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Phó trưởng Ban chỉ đạo kiểm soát trọng tải xe (Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT) cho thấy: Có tình trạng các lực lượng hoạt động riêng biệt, không kiểm tra chéo. Việc xe chở “hàng khủng” quá tải bùng phát trở lại, nhưng chưa rõ người chịu trách nhiệm.
Ba xe chở cây 'quái thú' chưa thể rời TT-Huế

Ba xe chở cây 'quái thú' chưa thể rời TT-Huế

TP - Sau khi lăn bánh rời đi cách bãi tập kết cũ trong cự ly từ 2-5 km, 2 trong số 3 xe tải hạng nặng chở cây “quái thú” của chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) chạy theo hướng ra Bắc lại phải tấp vào ven đường tránh Huế, rồi “án binh bất động” từ chiều 13/4 cho đến chiều tối hôm sau.
Các tài xế khai chở cây "quái thú" vào ban đêm để qua các trạm CSGT.

Chiêu trò tài xế chở cây khủng chạy xuyên các tỉnh thành

Tại cơ quan công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), các tài xế của Công ty Hải Sơn chở 3 cây “quái thú” khai chỉ đi vào ban đêm để tránh lực lượng CSGT ở các tỉnh thành. Trên đường đi, họ hay nháy đèn “hỏi” các tài xế đi ngược chiều xem phía trước có CSGT hay không?
Kiểm lâm TT-Huế cho biết sẽ có thông tin chính thức về xác minh, xử lý 3 cây “khủng” vừa bị tạm giữ trên địa bàn vào sáng 5/4.

Hôm nay sẽ có thông tin chính thức 3 cây “khủng” vừa bị tạm giữ

TP - Chiều 4/4, lực lượng chuyên trách thuộc Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tiến hành xem xét, xử lý 3 hồ sơ liên quan 3 cây cổ thụ “khủng” vừa bị tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Khác với các hồ sơ xuất trình trưa 3/4, 3 hồ sơ lâm sản trưng ra ngày 4/4 có thể là hồ sơ gốc - một cán bộ kiểm lâm cho biết.
Ông Chung chỉ nơi gốc cây đa được khai thác ở Đắk Lắk.

Đường ra Bắc của cây “siêu khủng”

TP - Một trong 3 cây “siêu khủng” đang bị tạm giữ tại Huế và bị nghi khai thác tại Đắk Lắk được chủ nhân bán với giá hơn 10 triệu đồng. Trong lúc đó, Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk cũng đang cho hạt kiểm lâm các huyện tìm hiểu việc khai thác những cây “siêu khủng” tại Đắk Lắk.
Đến chiều 3/4, chủ nhân của 3 cây cổ thụ vẫn chưa được xác định, cơ quan kiểm lâm TT-Huế đã lập biên bản tạm giữ số cây khủng này.

Có người tới nhận cây “siêu khủng”

TP - Ngày 3/4, kiểm lâm tại TT-Huế lập biên bản tạm giữ 3 cây cổ thụ “khủng” vừa bị CSGT tỉnh này chặn phạt do vi phạm vận chuyển quá khổ, quá tải. Cùng ngày, cơ quan kiểm lâm địa phương đã tiếp một trường hợp nhận là đại diện chủ số cây “khủng” kể trên, tuy nhiên, do hồ sơ của người này trưng ra không có giá trị pháp lý, nên kiểm lâm từ chối xử lý.
Lỗ kim kinh dị

Lỗ kim kinh dị

TP - Nhìn kỹ ảnh 3 tảng cây kỳ quái bị ràng chặt trên xe đầu kéo trông như “quái thú” vừa bị Trạm CSGT Phú Lộc buộc dừng và xử phạt tại Thừa Thiên-Huế, tướng Dánh bảo đây không phải là cây của ông, còn tôi - phóng viên Tiền Phong thì khẳng định đây không phải là lần đầu công ty Vận tải Cơ giới Hải Sơn chở cây khủng, quá khổ quá tải như thế băng qua hàng trăm chốt chặn, từ rừng Tây Nguyên ra Bắc.