Cô hồn từ đâu ra?

Nhiều người không dám xem clip mẹ hành hạ bà do cháu ngoại ghi lại...
Nhiều người không dám xem clip mẹ hành hạ bà do cháu ngoại ghi lại...
TP - Tháng bảy âm lịch hẳn đen đủi theo đúc kết nhiều đời nay. Vì thế mà mọi đại sự như cưới hỏi, khởi công, khai trương... đều tạm hoãn. Tháng Ngâu xui là do hồn ma cõi âm thả ra tràn ngập mặt đất(!). Hồn ma vốn đại diện cho những thứ xấu xa nên sẽ nhân cơ hội này hợp tác với những người xấu làm việc xấu.

Quan niệm dân gian là như thế. Còn thực tế có vẻ cũng khá trùng khớp khi những ngày gần đây liên tục có những vụ việc động trời. Kinh hoàng và hẳn chưa có tiền lệ là vụ hai chị em Gái và Bé ở Xuyên Mộc (Bà Rịa) hành hạ, ngược đãi (chích điện, cho rết cắn, đánh gẫy răng…) để ép con cháu đi ăn xin. Chưa hết, Bé còn hãm hiếp hai cháu ruột (là con của Gái), làm cho một cháu có thai lần thứ hai khi mới 16 tuổi. Kết quả của lần thụ thai trước đã chào đời nhưng đã chết cũng vì bị Gái tha đi ăn xin khi vừa đầy tháng. Rất may là cháu D, 10 tuổi, con của Gái đã khôn ngoan trốn được về nhà bà nội ở Đồng Nai, và từ đó lực lượng chức năng tóm được hai ác thú kia. 

 Cùng thời điểm, công an cũng phải nai nịt kỹ càng để bắt D. một “tên bố” lẩn lút ở Hà Nội sau khi cùng người tình hành hạ con gái ruột 6 tuổi đến gãy tay. Trong nhà, D. chứa chấp súng đã lên nòng, đạn và ma túy. Lại thêm H. bà con gái ở Long An đánh đập, xé áo, đổ phân rác lên đầu mẹ già bất lực. Lý do đối tượng này đưa ra là mẹ không cho thừa kế (!). Sự việc được chính con gái của H. ghi lại cuối năm ngoái. Và phải vài ngày sau khi bà ngoại mất, cô cháu gái mới công bố với người thân clip này vào đúng ngày rằm tháng Bảy - tức lễ Vu Lan. Quá trớ trêu, không hiểu bà H. nghĩ gì khi làm nhục mẹ ruột trước mặt con ruột.

 Hóa ra những ngụ ngôn từ bao đời nay của nhân loại vẫn không chệch đi đâu. Giữa những chuyện thần tiên anh em Grimm kể lại có câu chuyện rất hiện thực: Đứa bé nhặt những mảnh bát mà ông nó đánh vỡ để chắp lại, sau này cho bố mẹ nó dùng... Đứa trẻ trong truyện dân gian Trung Quốc thì nhắc bố nó nhớ mang cái sọt tre đựng ông nội về (khi bố nó đưa ông nội vào rừng bỏ đói cho chết), để sau này nó sẽ dùng mang chính bố nó ra chợ vứt…

 Nhiều khi dư luận đành phải lý giải những tội ác kinh hoàng bằng tác động của ma túy nhưng 2/3 vụ việc kể trên chưa thấy bóng dáng ma túy.

 Cũng đừng nên đổ riệt cho những cô hồn “sổng chuồng” nào đó đã nhập vào kẻ ác. Chẳng phải tất cả những vụ việc kể trên đã được phanh phui trong chính tháng “xá tội vong nhân” hay sao. Biết đâu chính linh hồn nhân kỳ nghỉ nơi thế giới bên kia đã tranh thủ về vạch trần những tội ác nhân danh máu mủ?! Giờ so sánh một hồn ma vô hình với kẻ ác đang sống còn đầy đủ chân tay đầu óc, bạn đã biết thứ nào đáng sợ hơn rồi đấy!

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.