Có 39 kết quả :

Nhiều người không dám xem clip mẹ hành hạ bà do cháu ngoại ghi lại...

Cô hồn từ đâu ra?

TP - Tháng bảy âm lịch hẳn đen đủi theo đúc kết nhiều đời nay. Vì thế mà mọi đại sự như cưới hỏi, khởi công, khai trương... đều tạm hoãn. Tháng Ngâu xui là do hồn ma cõi âm thả ra tràn ngập mặt đất(!). Hồn ma vốn đại diện cho những thứ xấu xa nên sẽ nhân cơ hội này hợp tác với những người xấu làm việc xấu.
Chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để hút khách trong tháng Ngâu

Tháng cô hồn, bỏ qua lời đồn khách vẫn chớp thời cơ sở hữu Khai Sơn Hill

Trong quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn hay còn gọi là tháng ngâu, tháng đem lại không nhiều may mắn nên những giao dịch lớn sẽ được hạn chế thực hiện trong thời gian này. Tuy nhiên, những năm gần đây tâm lý này đã dần được thay đổi. Thậm chí nhiều người còn chớp lấy cơ hội sở hữu nhà trong thời điểm này, đặc biệt với những dự án biệt thự cao cấp mang phiên bản giới hạn như Khai Sơn Hill.
Ý tưởng 'lạ' về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống COVID-19 trong tháng cô hồn

Ý tưởng 'lạ' về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống COVID-19 trong tháng cô hồn

TPO - Trong văn hóa của người Việt, vàng mã được quan niệm là đồ để cúng cho người đã mất, do đó mỗi khi thờ cúng tổ tiên, người dân thường đốt vàng mã; Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên một số người còn có ý tưởng khá "độc" về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.

Cúng cô hồn thế nào cho đúng?

TPO - Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn hay tháng 7 Âm lịch hàng năm còn được coi là tháng của ma quỷ và ngày rằm tháng 7 (15/7 âm lịch) là ngày “xá tội vong nhân”.
Bất chấp dịch COVID, 'biển người' chen nhau đi lễ Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn

Bất chấp dịch COVID, 'biển người' chen nhau đi lễ Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn

TPO - Quan niệm dân gian tháng 7 Âm lịch là tháng 'cô hồn' hay còn được coi là tháng ma quỷ không đem lại may mắn. Nên hôm nay, ngày 19/8 (tức mùng 1 tháng 7 Âm lịch) dù đang có khuyến cáo của Thành phố không ra ngoài khi không có việc thật cần thiết nhiều người dân vẫn chen nhau đổ về Phủ Tây Hồ dâng lễ cầu an trong tháng. 
Nên làm điều gì trong tháng cô hồn?

Nên làm điều gì trong tháng cô hồn?

TPO - Dân gian quan niệm, tháng Bảy Âm lịch gọi là “tháng cô hồn” hay tháng của ma quỷ vì Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. Theo tục lệ dân gian, người trần gian phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.
Người Sài Gòn cúng cô hồn bằng cơn 'mưa tiền'

Người Sài Gòn cúng cô hồn bằng cơn 'mưa tiền'

TPO - Sáng 27/8, hàng trăm người, đa số là xe ôm, người bán vé số, công nhân... tụ tập từ rất sớm trước khu vực tòa nhà số 35 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM để chờ giật đồ cúng cô hồn và tranh cướp tiền từ cơn “mưa tiền” được gia chủ tòa nhà này rải từ trên cao xuống.