Có 46 kết quả :

Vì đâu phải có lễ Vu Lan?

Vì đâu phải có lễ Vu Lan?

TPO - Những vụ án trong đó tội phạm và người bị hại có quan hệ huyết thống gần gũi luôn khiến dư luận kinh hoàng và bức xúc. Đặc biệt mùa Vu Lan năm nay lại dồn dập những vụ như thế.
Nhiều người không dám xem clip mẹ hành hạ bà do cháu ngoại ghi lại...

Cô hồn từ đâu ra?

TP - Tháng bảy âm lịch hẳn đen đủi theo đúc kết nhiều đời nay. Vì thế mà mọi đại sự như cưới hỏi, khởi công, khai trương... đều tạm hoãn. Tháng Ngâu xui là do hồn ma cõi âm thả ra tràn ngập mặt đất(!). Hồn ma vốn đại diện cho những thứ xấu xa nên sẽ nhân cơ hội này hợp tác với những người xấu làm việc xấu.
Đại lễ Vu lan báo hiếu giữa mùa dịch COVID-19 tại chùa Phúc Khánh

Đại lễ Vu lan báo hiếu giữa mùa dịch COVID-19 tại chùa Phúc Khánh

TPO - Không ngồi tràn lan ngoài lòng đường, không ngồi chật kín khuôn viên cũng như chính điện chùa Phúc Khánh, Đại lễ Vu lan năm nay diễn ra yên bình và đảm bảo tinh thần phòng chống dịch. Các nhà sư, Phật tử và một số tình nguyện viên đều phải sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiến hành các nghi lễ Vu lan báo hiếu. Đại lễ Vu lan đặc biệt diễn ra 20h tối 1/9 (14 tháng Bảy âm lịch).  
Cận Rằm tháng 7, 'biệt thự, xe sang' ế vì đâu?

Cận Rằm tháng 7, 'biệt thự, xe sang' ế vì đâu?

TPO - Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Rằm tháng 7 Âm lịch nhưng nhiều tiểu thương buôn bán vàng mã cho biết, việc kinh doanh khá bết bát do người dân chủ yếu chỉ mua đồ cơ bản như vàng tiền chứ không đầu tư “khủng” sắm biệt thự, xe sang, đánh dấu một năm kinh tế..buồn
Vu Lan trắng

Vu Lan trắng

TP - Vu Lan, người người nhà nhà cúng bái, tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ đã khuất. Nhưng vì sao lại có lễ đó? Và ta đã trọn đạo làm con chưa? Có lẽ đó vẫn luôn là những câu hỏi.
Vu Lan lại về trên đỉnh thiêng của Sa Pa

Vu Lan lại về trên đỉnh thiêng của Sa Pa

Toạ lạc nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời, cứ đến rằm tháng Bảy hằng năm, quần thể tâm linh Fansipan lại trở thành điểm phải đến của Phật tử bốn phương, trong hành trình tìm về bái Phật, cầu an, thành tâm báo hiếu trong mùa Vu Lan.
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Mộc Liên

Thượng tọa Thích Đức Thiện: Vu Lan giảm quy mô, bớt hình thức

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích tổ chức đại lễ Vu Lan trực tuyến, chuyển tâm thiện thành hành động thiết thực thay vì cúng lễ rình rang, tốn kém. Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (ảnh) trao đổi với PV Tiền Phong về tinh thần mùa Vu Lan giữa đại dịch COVID-19.
Các nghệ sỹ tuồng cổ trong một lần biểu diễn ở chùa

Nghệ sỹ đắt show mùa 'Vu lan báo hiếu'

TP - Tháng 7 Âm lịch với giới nghệ sỹ, nhất là nghệ sỹ sân khấu được coi là tháng “ăn lên làm ra”. Bởi mùa Vu lan báo hiếu, các chùa và nhiều gia đình tổ chức lễ vu lan, thường mời nghệ sỹ đến biểu diễn.
Quang Dũng, Ngọc Khuê hát về mẹ mùa Vu Lan báo hiếu trong chương trình nghệ thuật 'Tim sen'.

Đêm nhạc của những ca khúc về Cửa Phật

TPO - Chương trình nghệ thuật 'Tim sen' nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 15/9 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Quang Dũng, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Minh Quân, Thùy Dung, Tạ Quang Thắng…