Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Học sinh bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng
Học sinh bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng
TPO - Do nói chuyện riêng, một học sinh lớp 3 ở Hải Phòng bị cô giáo phạt bằng hình thức uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Dương (Hải Phòng), hôm nay (5/4) đơn vị vừa tiếp nhận báo cáo của trường tiểu học An Đồng về sự việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng.

Cụ thể, cách đây khoảng 2 tuần, ông nội học sinh P.P.A (lớp 3A5) nhận được tin báo là cháu đi học phạm lỗi bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo lời tường thuật của gia đình, cháu P.A kể rằng: “Buổi sáng đến lớp, cháu nói chuyện riêng với một bạn bên cạnh. Thế nên, cô giáo bảo cháu là kể từ hôm nay phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô bảo bạn cùng lớp đi vắt một cốc cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống, cô liền đếm 1,2,3 và bảo: "Có uống không?". Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc. Nhưng cô bảo cốc nước loãng quá nên bảo bạn đi vắt thêm nước từ giẻ lau bảng bắt cháu uống. Sau đó, cô bảo cháu vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Sau khi gia đình cháu P.A phản ánh thông tin, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng đã làm việc với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương. Cô giáo đã thừa nhận việc yêu cầu học sinh uống nước từ giẻ lau bảng nhưng chỉ là "bắt súc miệng chứ không phải uống".

Nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương đến nhà xin lỗi học sinh P.A và gia đình, đồng thời viết bản kiểm điểm để tường trình sự việc.

Trong bản kiểm điểm, cô Minh Hương thừa nhận: “Cư xử không đúng với em P.A. Trong lúc nóng giận vì học sinh nói chuyện nên đã bảo lớp trưởng pha nước giẻ lau bảng rồi phạt học sinh súc miệng”.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng cho biết, sau khi cô giáo viết bản kiểm điểm, thừa nhận sự việc, nhà trường nhận thấy cách thức xử phạt của cô Minh Hương là không phù hợp nên Ban giám hiệu trường đã họp để xem xét hình thức kỷ luật.

Bước đầu, cô Hương sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường, không được chủ nhiệm lớp 3A5 để chờ nhà trường báo cáo sự việc lên cấp trên.

“Phía nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình học sinh, đồng thời yêu cầu cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa P.A đi kiểm tra sức khỏe, động viên tinh thần để em tiếp tục học tập”, bà Ngọc Bảo nói.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.