Bé gái nghi bạo hành ở Kiên Giang vẫn chưa thể đến trường

Em N.H.N.T nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành vẫn chưa thể đến trường.
Em N.H.N.T nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành vẫn chưa thể đến trường.
TPO - Em N.H.N.T (8 tuổi) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành ở Kiên Giang vẫn còn “sợ hãi” không chịu đến trường.

Chiều 27/2, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, thầy Nguyễn Thanh Phước – Hiệu trưởng tiểu học Vĩnh Hoà Phú 1 (xã Vĩnh Hoà Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cho biết, hiện tại em T. vẫn chưa đi học trở lạị.

Theo thầy Phước, sau khi kết thúc kì nghỉ Tết, giáo viên trường có đến nhà em T. để tiếp cận, làm quen với gia đình nhằm mục đích đưa em trở lại trường. Tuy nhiên, em T. khóc và sợ hãy không chịu đi học.

“Lúc đầu, khi đến nhà em T. nhà thì mở cửa nhưng cha và mẹ của em không ai tiếp. Đến ngày thứ hai, giáo viên gặp được gia đình và gia đình hứa cho con đi học trở lại”, thầy Phước nói. Đồng thời, thầy cho biết thêm, qua tiếp xúc với mẹ và bà nội thì những người này nói em T. có thể tự lên mạng đọc nhưng thông tin đó chỉ là một chiều, chưa xác thực. Trước mắt, mỗi tuần nhà trường sẽ cử giáo viên đến nhà em T. từ 2 – 3 buổi để tiếp cận, có thể là dạy học cùng với đó kiểm tra kiến thức của em T. như thế nào.

“Tôi sẽ sắp xếp giáo viên tổng phụ trách hoặc một số giáo viên ở gần nhà em T. tranh thủ thời gian trong những giờ ra chơi đến nhà để hướng dẫn cho em về cách học. Chúng tôi cố gắng làm hết khả năng để đưa em T. trở lại trường trong thời gian sớm nhất”, thầy Phước khẳng định.

Như đã đưa tin, ngày 24/11/2017, nhiều giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện các vết thương, vết bỏng trên người T. T. cho biết các vết thương trên người do bị cha và mẹ kế dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người. Nhà trường lập tức báo với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, khi làm việc với ngành chức năng, anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột em T. và chị Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế) một mực khẳng định thương yêu T và các vết thương trên người em là do ngã vào bếp điện, bị mỡ văng vào người.

Đến ngày 17/1, giáo viên chủ nhiệm em T. xác nhận, em T. đã nghỉ học từ ngày 27/11/2017 mà không có đơn, hay lời xin phép nào. Ngay sau đó, nhà trường cùng với các ban ngành chức năng địa phương đến nhà động viên và gia đình cũng cam kết sẽ cho em trở lại trường.

Ngày 22/1, chị Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế) dẫn T. đến trường để tiếp tục vào học lớp 2. Tuy nhiên, vừa vào tới sân trường, em T. khóc nức nở ôm chặt lấy chị Tiên không chịu bước tiếp, òa khóc “con không muốn đi học đâu”…. mặc cho người mẹ kế hết lời dỗ dành.

Trước tình hình trên, thầy Nguyễn Thanh Phước – Hiệu trưởng nhà trường đành phải cho chị Tiên dẫn em T. trở về nhà.

Chia sẻ với Tiền Phong, thầy Phước cho biết, do tâm lí của em T. chưa được ổn định nên sợ hãi khi gặp người lạ nên cần có thời gian để em thích nghi. Trước mắt, nhà trường sẽ tìm cách đưa em học trở lại. Cụ thể, nhà trường sẽ cho giáo viên chủ nhiệm đến nhà em T. thường xuyên để làm quen và tiếp xúc với gia đình. Bên cạnh đó, cho em T. được gần gũi với cô giáo rồi từ từ đưa em trở lại lớp.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm