Cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi: Sở GD&ĐT Long An yêu cầu gì?

Ảnh internet
Ảnh internet
TPO - Sau vụ việc cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi thuộc trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), Sở GD&ĐT Long An cho biết sẽ chấn chỉnh nề nếp, kỷ cương trong toàn ngành thời gian tới.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 5/3, ông Nguyễn Hồng Phúc, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Long An, cho biết, liên quan đến sự việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh, sáng 5/3, Sở và UBND huyện Bến Lức (Long An) đã tổ chức họp nghe phòng GD&ĐT huyện báo cáo, xem xét giải quyết.

“Hiện tại huyện đã tổ chức họp, chỉ đạo cho phòng GD&ĐT huyện xác minh sự việc, sau đó báo cáo lên huyện để có hướng xử lý cụ thể và kịp thời”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết thêm, sau vụ việc cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi thuộc trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), Sở GD&ĐT Long An sẽ chấn chỉnh nề nếp, kỷ cương trong toàn ngành với học sinh cũng như giáo viên trong thời gian tới.

Khi PV hỏi ông nhận xét về hành vi của cô giáo bắt phạt học sinh thì ông Phúc từ chối bình luận với lý do "không thuộc thẩm quyền".

Trước đó, việc cô giáo B.T.T.N., giáo viên lớp 4/3, trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đã gây xôn xao dư luận.

Sự việc bắt nguồn từ việc cô giáo N. phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường.

Ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. là vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình khiến cô N. phải quỳ gối xin lỗi.

Sự việc khiến dư luận xôn xao gây nhiều tranh cãi khi cho rằng hình phạt mà cô N. đưa ra sẽ phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Tuy nhiên, hành động của các phụ huynh cũng phản giáo dục, xúc phạm hình ảnh người thầy...

MỚI - NÓNG