Cô gái xuất bản tiểu thuyết đầu tay bằng môi

Cô gái xuất bản tiểu thuyết đầu tay bằng môi
TPO - Do mắc phải chứng bệnh liệt não, toàn bộ các chi trên cơ thể bị liệt hoàn toàn, Vương Thiên Kim, 18 tuổi ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải dùng môi để thực hiện mọi sinh hoạt hằng ngày. Cô cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tiên cũng bằng chính đôi môi của mình.

Cô gái xuất bản tiểu thuyết đầu tay bằng môi

 Cô gái xuất bản tiểu thuyết đầu tay bằng môi ảnh 1

Dù chưa một ngày được cắp sách tới trường như bao người bạn cùng trang lứa, nhưng bằng nghị lực và niềm đam mê văn học, Thiên Kim đã rèn luyện đôi môi hàng giờ, hàng ngày để có thể gõ môi trên bàn phím máy vi tính.

Cô gái 18 tuổi đã được mọi người biết đến trong vai trò là tác giả của cuốn tiểu thuyết online từng lượng lớn người yêu thích. Chính bởi lượng người hâm mộ đông đảo, nên cô đã giành được hợp đồng xuất bản tiểu thuyết đầu tay của mình.

Thiên Kim truy cập internet để kết nối với bạn bè, đồng thời để tự học tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, bởi vậy, cô gái trẻ này rất thích tìm hiểu về nền văn hóa và lịch sử của Nhật Bản và Hàn Quốc để trau dồi hiểu biết, phục vụ cho việc viết tiểu thuyết của mình.

Tiểu thuyết đầu tay của Kim có tên “The Exiled Fairy”, là câu chuyện tình dài 200.000 chữ kể về một cô gái xuất thân từ gia đình giàu có nhưng lại dành tình yêu cho một tay anh chị. Từng chương của cuốn tiểu thuyết lần lượt được đăng tải trên mạng, nó nhận được 340.000 lượt truy cập.

Thiên Kim cho biết: “ Rất nhiều độc giả đã để lại lời nhắn yêu cầu tôi đăng tải các chương sau nhanh hơn nữa, nhưng tôi đã viết nhanh nhất có thể”.

“ Tôi viết từ 9 giờ sáng tới 1 giờ đêm. Ngoài việc ăn uống, tôi dành thời gian để ngủ, nhưng phần lớn là thời gian cho việc dùng máy vi tính”.

Ông Vương Vận Kì, cha của Kim cho biết, ông không hề nghĩ con gái của mình lại thông minh như vậy cho tới khi đọc được tiểu thuyết xuất bản đầu tay của cô.

“ Con bé chỉ ở nhà và chưa từng được đi học. Khó mà tin nổi con bé còn biết viết, thậm chí còn viết tiểu thuyết” cha của Kim xúc động chia sẻ.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.