Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin 33 người chết do Covid-19

TPO - Cô gái 29 tuổi ở Cần Thơ lên facebook tung tin Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19 vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tính của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin 33 người chết do Covid-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng làm việc với H.

Theo cơ quan chức năng, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Ngày 17/2, trên trang cá nhân H. chia sẻ thông tin sai sự thật rằng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19.

Việc đưa thông tin nói trên khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cơ quan an ninh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc. H. thừa nhận bản thân không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ thông tin trên.

Cũng trong sáng nay, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang vừa xử phạt hành chính đối với bà N.N.Y (ngụ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên facebook.

Trước đó, trên facebook của một cá nhân có chia sẻ thông tin liên quan đến Covid-19. Sau đó, Y. sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình bình luận: "Có 2 người chết ở nhà máy giấy Lee & Man rùi. Nhưng báo chưa cập nhật thui".

Sau khi xác minh, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang nhận định, thông tin trên trên là sai sự thật gây hoang mang dư luận xã hội.

Tại cơ quan chức năng, Y. thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã thông tin không đúng. Căn cứ quy định, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Y. số tiền 7,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.