Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin 33 người chết do Covid-19

TPO - Cô gái 29 tuổi ở Cần Thơ lên facebook tung tin Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19 vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tính của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin 33 người chết do Covid-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng làm việc với H.

Theo cơ quan chức năng, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Ngày 17/2, trên trang cá nhân H. chia sẻ thông tin sai sự thật rằng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19.

Việc đưa thông tin nói trên khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cơ quan an ninh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc. H. thừa nhận bản thân không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ thông tin trên.

Cũng trong sáng nay, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang vừa xử phạt hành chính đối với bà N.N.Y (ngụ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên facebook.

Trước đó, trên facebook của một cá nhân có chia sẻ thông tin liên quan đến Covid-19. Sau đó, Y. sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình bình luận: "Có 2 người chết ở nhà máy giấy Lee & Man rùi. Nhưng báo chưa cập nhật thui".

Sau khi xác minh, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang nhận định, thông tin trên trên là sai sự thật gây hoang mang dư luận xã hội.

Tại cơ quan chức năng, Y. thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã thông tin không đúng. Căn cứ quy định, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Y. số tiền 7,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm