Cô chủ độc thân quá ngọt ngào nên chồng tôi 'cầm lòng không đặng'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Người phụ nữ ăn bận bắt mắt, son phấn, nước hoa thơm lừng xuất hiện trong nhà tôi. Cô ấy lớn tiếng với chồng tôi phải công khai cho cô ấy danh phận vì chồng tôi đã sống gần nhân nghĩa, non vợ chồng với cô ấy cả năm nay rồi...

Chồng tôi 40 còn tôi 35, chúng tôi đã gắn bó với nhau suốt 15 năm nay. Con gá lớn của vợ chồng chúng tôi đang học lớp  còn cậu con trai út cũng bước vào năm cuối cấp 1. Tôi mãn nguyện với cuộc sống của gia đình mình khi mà vợ chồng hòa thuận, con cái ngày càng ngoan ngoãn, trưởng thành.

Chồng tôi có nghề lái xe khách liên tỉnh, anh vốn tính hiền lành, điềm đạm, bất kì công việc gì đến tay anh cũng được anh có gắng hoàn thành một cách chỉn chu, có trách nhiệm nhất, nên chồng tôi luôn được sự quý mến, trân trọng của đồng nghiệp cũng như khách có dịp quá giang xe của anh. Còn tôi từ khi lấy chồng, tôi chỉ ở nhà lo trọn bổn phận làm vợ, làm mẹ để chồng yên tâm làm nghề kiếm tiền lo cho các con ăn học.

Tôi yêu thương chồng, nên khi bỗng dưng tuyên bố thôi nghề cầm vô lăng ở bến xe khách, để chung vốn với cậu em ông chú họ mua một chiếc xe tải chở hàng thuê cho chủ từ vùng biên giới từ vùng biên về chợ huyện, thì dù có đôi chút băn khoăn, lo lắng nhưng tôi cũng không dám luận bàn.

Chồng cầm lái, cậu em họ của chồng theo phụ, sau 1 tuần tôi phấp phỏng chờ đợi, chồng lặng lẽ trở về đặt vào tay tôi số tiền công mà chồng làm được khiến tôi vui mừng không nói nên lời, bởi kết quả là ngoài sự tưởng tưởng của tôi. Không những đưa tiền cho tôi, chồng cồn khiến tôi vô cùng cảm động, khi anh thủ thỉ rằng tôi không phải dè sẻn, tiết kiệm quá mức cho việc chi tiêu của gia đình và lo cho các con ăn học nữa, vì công việc làm ăn của chồng thuận lợi, mối đổ hàng, mối ăn hàng đều là những nới chồng đã có sự giao lưu mật thiết, tin tưởng trước rồi…

Trải qua 2 năm chồng tôi trở xe chạy hàng thuê cho chủ từ chợ đường  biên về cho các chủ thương trong chợ huyện, đời sống tinh thần cũng như vật chất đi lên như diều gặp gió. Nhờ thu nhập quá ổn của chồng mà nội thất trong nhà được thay bằng hàng xịn, các con đi học bằng xe máy điện, xe đạp tốt. Tôi cũng phải vất vả với việc nội trợ như trước khi chồng sắm cho tôi máy giặt, tủ lạnh và tất cả những vật dụng cần thiết cho bếp núc.

Thế nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang khi qua cậu em họ tôi biết được chồng tôi phải lòng cô chủ trẻ chuyên thuê chồng tôi chở hàng quần áo may mặc sẵn về chợ huyện. Theo cậu em mô tả thì cô chủ chưa đến 30, còn độc thân, buôn bán rất mát tay nên tiền nong xông xênh lắm. Cô chủ còn rất biết thời trang, son phấn và luôn ngọt ngào chiều chuộng chồng tôi mỗi lần chồng lên nhận hàng…

Bấy lâu nay chuyện gì trong nhà cũng do chồng tôi quyết định, bây giờ có cái tin khủng khiếp này tôi thật sự lúng túng, sợ hãi, không biết phải làm thế nào để hỏi chồng cho ra nhẽ. Thì tối hôm qua vợ chồng, con cái chưa kịp ngồi vào bàn ăn tối đã thấy một người phụ nữ ăn bận bắt mắt, son phấn, nước hoa thơm lừng xuất hiện trong nhà tôi. Cô ấy lớn tiếng với chồng tôi phải công khai cho cô ấy danh phận vì chồng tôi đã sống gần nhân nghĩa, non vợ chồng với cô ấy cả năm nay rồi.

Chối cũng không được, nên chồng tôi đành thú nhận anh chẳng có ý định lừa vợ, dối con nhưng vì cô chủ kia quá ngọt ngào, quyến rũ mà chồng tôi lại thường xuyên phải xa nhà xa vợ cho những chuyến đi chở hàng…

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.