Có 13 kết quả :

Kiến nghị áp dụng cơ chế thị trường cho giá điện như xăng, dầu

Kiến nghị áp dụng cơ chế thị trường cho giá điện như xăng, dầu

TPO - Đây là đề xuất được EVN đưa ra tại Hội nghị triển khai Quyết định số 1479 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch huy động các nguồn lực của các tập đoàn, tổng công ty tham gia các hoạt động, dự án đóng góp vào chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa tổ chức tại Hà Nội.
Có quá nhiều nhiêu khê, ẩn khuất trong chính sách và thực thi chính sách làm tăng giá bất động sảnẢnh: Duy Quang

Giá nhà tăng vì thủ tục pháp lý nhiêu khê

TP - Quy trình thủ tục hành chính nhiêu khê, kéo dài, ẩn khuất cơ chế “xin cho”, nhũng nhiễu, tiêu cực... là lực cản, đồng thời là nguyên nhân làm tăng giá nhà. Đó là những vấn đế bức xúc được đặt ra tại Hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tổ chức ngày 27/11.
Họp giải quyết nợ của EVN

Họp giải quyết nợ của EVN

TP - Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa có văn bản yêu cầu Cục Điều tiết điện lực phối hợp với Vụ Năng lượng tổ chức cuộc họp với các bên để giải quyết các khoản nợ lên tới 6.600 tỷ đồng của EVN, trong đó nợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 5.000 tỷ, Tập đoàn Công nghiệp Than, khoáng sản Việt Nam 1.600 tỷ.
EVN đầu tư ngoài ngành gần 3.000 tỷ đồng

EVN đầu tư ngoài ngành gần 3.000 tỷ đồng

TP - Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về những khoản nợ, lỗ thời gian qua, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác nhận, EVN đang nợ Vinacomin trên 1.000 tỷ đồng, nợ PVN 5.000 tỷ đồng. Hiện khả năng thanh toán của EVN rất khó khăn. Năm nào cũng vậy hầu hết 6 tháng đầu năm là lỗ do phải đổ dầu để chạy nhà máy.
Trách nhiệm minh bạch của EVN

Trách nhiệm minh bạch của EVN

TP - Việc Thủ tướng có Quyết định số 24 ngày 15-4 cho phép điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường từ 1-6 được ngành điện đánh giá là bước mở lớn giúp gỡ nút thắt về giá điện, do những năm qua việc điều chỉnh chưa tương ứng với biến động của các yếu tố hình thành giá.
Những cảnh mất điện như thế này sẽ còn tái diễn dù giá điện liên tục tăng cao Ảnh: Xuân Phú

Lỗ của EVN chia đều cho các đợt tăng giá

TP - Theo ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dù được phép điều chỉnh giá điện theo thị trường từ 1-6, nhưng khó tăng giá đúng thời điểm trên vì còn phải chờ các thông tư hướng dẫn. Ông Tri cho biết, khoản lỗ của EVN sẽ được chia đều cho các đợt tăng giá.
Từ 1-6, giá điện theo cơ chế thị trường

Từ 1-6, giá điện theo cơ chế thị trường

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định số 24/2011/QĐ-TTg về việc điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường. Theo đó, từ ngày 1-6-2011, giá bán điện sẽ theo cơ chế thị trường và phải được thực hiện công khai minh bạch.