Có 8 kết quả :

Mâm lễ cúng Vu Lan thanh tịnh và đẹp mắt của người phụ nữ Hà Thành

Mâm lễ cúng Vu Lan thanh tịnh và đẹp mắt của người phụ nữ Hà Thành

TPO - Cùng với mâm cúng lễ Vu lan truyền thống, chị Nguyễn Phương Thảo (Long Biên, Hà Nội) còn làm 3 mâm cỗ gồm hoa mẫu đơn, mâm quả thị và mâm xôi bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc sinh thành, ông bà, tổ tiên đã khuất. Mâm cỗ đơn giản nhưng cách bài trí gọn gàng và đẹp mắt, thể hiện sự thành tâm của người con trong mùa Vu lan báo hiếu.
Tết Nguyên tiêu cúng chè trôi nước hay xôi chè mới đúng?

Tết Nguyên tiêu cúng chè trôi nước hay xôi chè mới đúng?

TPO - Rằm tháng Giêng là một trong 3 dịp lễ Tết quan trọng của người Việt. Trong ngày này, mỗi gia đình sẽ làm mâm cỗ chay hoặc mặn để dâng lên ông bà tổ tiên và Thần Phật. Đặc biệt, nhiều người làm cỗ chay đang băn khoăn nên cúng Rằm tháng Giêng xôi chè hay chè trôi nước thì mới thể hiện được ước muốn một năm “thuận buồm xuôi gió”.
Mãn nhãn với ẩm thực chay xứ Huế

Mãn nhãn với ẩm thực chay xứ Huế

TPO - Là vùng đất có hơn 100 ngôi chùa và trên 300 niệm phật đường, với đông đảo đồng bào phật tử sinh sống, từ lâu Huế là vùng đất có nhiều người ăn chay theo quan niệm đạo Phật. Từ đây, các món dùng để ăn chay thường ngày hay trong các dịp lễ, rằm đã được “nâng tầm” không chỉ để ăn no, ăn ngon bằng vị giác, mà còn là thứ để thưởng thức bằng thị giác qua bàn tay chế tác tài hoa của những nghệ nhân ẩm thực đất Cố đô.
Sư thầy Thích Đàm Ánh “Hà thành đệ nhất cỗ chay” đang làm món chay ở chùa Phụng Thánh

Cỗ chay và cái rùng mình của nhà sư

TP - Cơm chay đầu năm đang trở nên hot, không chỉ vì người ta đã trở nên ngán với những thịt mỡ dưa hành, những giò chả măng mọc mà cũng bởi đầu năm, tìm đến những đồ ăn có nguồn gốc thực vật, theo quan niệm Phật giáo sẽ dưỡng pháp thiện, tăng can lành.