Có biểu hiện lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19 ở sân bay

0:00 / 0:00
0:00
Có biểu hiện lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 tại các sân bay. Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ.
Có biểu hiện lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 tại các sân bay. Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ.
TPO - Theo Cục Hàng không, qua kiểm tra giám sát các sân bay thời gian gần đây đã phát hiện lơ là, thiếu cảnh giác trong phòng chống dịch COVID-19, như: nhiều hành khách khi vào khu vực cách ly, người thân đưa/đón khách, tài xế taxi, xe hợp đồng, xe đưa đón khách trong khu vực nhà ga… không đeo khẩu trang theo quy định.

Những biểu hiện lơ là, thiếu cảnh giác như trên làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua đường hàng không, đặc biệt là tình trạng hành khách không đeo khẩu trang tại khu vực cách ly của nhà ga.

Do đó, Cục Hàng không vừa có công điện khẩn về việc tăng cường giám sát hành khách đeo khẩu trang tại khu vực nhà ga hành khách các cảng hàng không, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không, hãng hàng không tuyên truyền, nhắc nhở hành khách, những người ra vào khu vực nhà ga chấp hành nghiêm quy định về đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc các cảng hàng không chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm soát hành khách, người đến nhà ga hành khách và nhân viên làm việc tại nhà ga hành khách thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga.

Các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và không tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh.

Các Cảng vụ hàng không khu vực được yêu cầu kiểm tra, giám sát xử phạt các trường hợp hành khách đã làm thủ tục hàng không, được nhắc và yêu cầu đeo khẩu trang nhưng không tuân thủ.

Hiện hàng không đã bước vào cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, với dự báo lượng khách tăng tới 40% so với cùng kỳ năm 2019 – thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát.

MỚI - NÓNG