Chuyện ít biết về ngôi nhà phát hiện thi thể chủ tịch huyện

TP - Ngôi nhà tại ngõ 297 đường Hoàng Mai (Hà Nội) nơi phát hiện thi thể của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai mới được bán lại cách đây hơn 1 tháng. Chủ mới ngôi nhà cũng không đứng tên ông Nguyễn Hồng Lâm.

Chiều 4/1, ngôi nhà sơn màu trắng 5 tầng được xác định là nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Hồng Lâm tại ngõ 297 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã đóng chặt cửa. Tuy nhiên, đèn cửa ngôi nhà vẫn bật sáng.

Ông Nguyễn Đình Hoàn, tổ trưởng tổ 43 cho biết, do có dấu hiệu nghi vấn nên từ ngày 29/12/2017 tổ công tác gồm tổ dân phố và Công an phường đã gọi cửa nhưng không có ai mở cửa. Lần thứ 2 là vào ngày 1/1/2018, công an phường đề nghị rà soát lần 2 nhưng vẫn không gặp được ai. Đến trưa 3/1, Công an phường thông báo về khả năng ngôi nhà này là của ông Lâm và sẽ tiếp cận, vào trong nhà kiểm tra. Cũng theo ông Hoàn, ông Lâm chưa đăng ký tạm trú hay các thủ tục hộ tịch có liên quan tại đây.

Chuyện ít biết về ngôi nhà phát hiện thi thể chủ tịch huyện ảnh 1 Ngôi nhà tại ngõ 297 Hoàng Mai (Hà Nội) vẫn sáng đèn (X) dù cửa đóng chặt. Ảnh: Trần Hoàng.

Nhiều hàng xóm không khỏi bàng hoàng trước sự việc trên khi trao đổi với PV Tiền Phong. Chị N.T.P cho biết, hôm qua khi biết có sự việc xảy ra chị còn không dám về nhà. Chỉ tay vào 2 căn nhà sát nhau nơi phát hiện thi thể ông Lâm, chị P. bảo “mảnh đất nay mới được bán lại đầu năm và xây lên thành 2 ngôi nhà 5 tầng giống hệt nhau để bán. Một trong 2 ngôi nhà này là nhà của ông Lâm. “Ngôi nhà có đèn sáng mới được mua cách đây chỉ hơn 1 tháng”, chị P nói. Một số người dân cho biết thêm, có một vài lần thấy ông Lâm đến ngôi nhà này, thường vào buổi tối sau 21 giờ, ông Lâm thường đi bộ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ địa chính UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết, ngôi nhà phát hiện ra thi thể của ông Lâm trước đây thuộc thửa đất của bà Ngô Thị Thơm, được cấp từ năm 2001. Trong sổ mục kê, thửa đất bà Thơm có diện tích tổng 132m2, sau đó được tách thành 2 thửa. Mặt ngang đường Hoàng Mai thì có 2 chị em gái nhà chị Thơm ở. Còn lại 60 m2 mặt ngõ 279 Hoàng Mai được bán cho một người tên Sơn, người này xây thành 2 căn nhà giống nhau rồi bán lại. Theo vị cán bộ này, phường không nắm được ngôi nhà đang đứng tên ai, vì mọi hồ sơ làm chuyển nhượng đều thực hiện ở Văn phòng đăng ký đất đai quận Hoàng Mai. “Tuy nhiên, cá nhân tôi cũng là hàng xóm của nhà đó, nên được biết ngôi nhà phát hiện ra xác ông Lâm được đứng tên 1 người tên là Linh”, vị cán bộ phường cho hay.

Trước đó, theo xác minh của Công an Hà Nội, vào khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm tự điều khiển xe ô tô Camry màu đen, BKS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Khoảng 21h36 phút cùng ngày, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Đây là bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Sau khi gửi xe, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì thì chưa xác định được. Nhưng đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai.

Một số người dân cho biết thêm, có 1 vài lần thấy ông Lâm đến ngôi nhà này, thường vào buổi tối sau 21 giờ, ông Lâm thường đi bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...