Chuyên gia bóng đá Indonesia nghi ngờ năng lực của HLV Shin Tae-yong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyên gia bóng đá nổi tiếng Indonesia, Ophan Lamara cho rằng liên đoàn bóng đá nước này cần đánh giá lại năng lực của HLV Shin Tae-yong trước khi quyết định gia hạn hợp đồng hay không.
Chuyên gia bóng đá Indonesia nghi ngờ năng lực của HLV Shin Tae-yong ảnh 1

HLV Shin Tae-yong không được lòng tất cả ở Indonesia

Trong vòng nửa đầu của năm 2024, HLV Shin Tae-yong đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ mà Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đưa ra. Sau khi đưa tuyển Indonesia vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023, HLV này tiếp tục giúp U23 Indonesia tạo kỳ tích vào đến bán kết VCK U23 châu Á 2024 và suýt giành vé tham dự Olympic Paris.

Gần nhất, HLV Shin Tae-yong đã giúp tuyển Indonesia lần đầu tiên lọt vào vòng loại World Cup cuối cùng của khu vực châu Á với chiến thắng 2-0 trước Philippines. Thành tích này cũng đảm bảo cho Indonesia giành vé tham dự Asian Cup 2027 mà không cần trải qua thêm vòng loại nào khác.

Tuy nhiên, một số chuyên gia bóng đá Indonesia vẫn nghi ngờ năng lực thật sự của HLV người Hàn Quốc. Trong đó nổi bật nhất là Ophan Lamara, người thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia Indonesia. Trong lúc người hâm mộ thúc giục PSSI trao hợp đồng mới cho Shin Tae-yong, Ophan Lamara cho rằng PSSI cần bình tĩnh đánh giá khả năng của HLV này.

Ông nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng không có gì sai khi PSSI đánh giá vị trí HLV trưởng cho tuyển Indonesia. Đội tuyển đã vào đến vòng loại 3 World Cup 2026 và chỉ còn một bước nữa là đến đích. Với tham vọng giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, Chủ tịch PSSI Erick Thohir hoàn toàn đúng khi đánh giá lại vị trí HLV trưởng”.

“Nếu PSSI và Erick Thohir chiêu mộ một HLV đẳng cấp hơn thay thế Shin Tae-yong thì cũng không có gì bất ngờ. Vẫn còn 3 tháng để HLV mới phát triển hoặc cải thiện các điểm mạnh đang có của tuyển Indonesia. Trong khi đó, Shin Tae-yong có thể tập trung vào U23 Indonesia”.

Bên cạnh đó, Ophan Lamara cho rằng Indonesia nên tìm kiếm một HLV châu Âu, bởi lẽ họ đang sở hữu nhiều tuyển thủ sinh ra và lớn lên ở châu Âu. So với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, cơ hội của Indonesia tại vòng loại World Cup 2026 cao hơn rất nhiều, bởi lẽ châu Á có tổng cộng 8 suất tham dự.

MỚI - NÓNG