Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19

TPO - Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tại nhiều cơ quan, tòa nhà văn phòng, chung cư tại Hà Nội, ban quản lý đã cử người túc trực, đo nhiệt độ, hướng dẫn người dân phòng dịch COVID-19.
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 1 Tại những nơi có mật độ người dân cao ban quản lý các tòa nhà khuyến cáo người dân hạn chế dùng các tiện ích công cộng, tránh nói chuyện, tụ tập đông người dưới sảnh. Trong ảnh là bảo vệ một tòa văn phòng tại Khu đô thị Linh Đàm đang đo nhiệt độ cho khách hàng khi vào tòa nhà.
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 2 Khách hàng vào mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiêu dùng cũng đều được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay. Ảnh chụp tại tòa văn phòng toà nhà Center Point đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân).
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 3 Tại sảnh các tòa nhà văn phòng đều cử người túc trực hướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt...
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 4 Ảnh chụp tại tòa nhà là điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank (Linh Đàm). Bảo vệ ở đây cho biết, kể từ khi có dịch COVID-19, việc đo thân nhiệt, sát khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt đối với khách hàng vào giao dịch tại đây.
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 5 Tương tự, khi khách hàng vào tòa nhà Hapulico Complex đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân) cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, đo thân nhiệt
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 6 Ban quản lý toà nhà, chung cư, khu đô thị đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ cư dân, người làm việc trong khu vực này. Các cảnh báo và hướng dẫn phòng dịch được dán khắp nơi. Một số toà nhà còn phát khẩu trang miễn phí cho cư dân. Cảnh đo thân nhiệt tại chung cư The Emerald Mỹ Đình. Ở đây, Ban quản lý đã cho đóng hết các cửa phụ, chỉ cho đi cổng chính để kiểm soát lượng người ra vào.
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 7 Các khuyến cáo được dán ngay thang máy để cảnh báo người dân. Ảnh chụp tại chung cư Resco Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm).
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 8 Tại chung cư Star Tower đường Khương Trung, các tầng hầm và sảnh chung cư đều yêu cầu cư dân đeo khẩu trang khi ra vào tòa nhà và rửa tay trước khi vào thang máy. Đối với khách ra vào tòa nhà phải có người nhà đón, hoặc xuất trình chứng minh thư.
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 9  
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 10 Nhiều toà nhà đã chi tiền để phun thuốc khử trùng khu vực sảnh, hành lang. Công việc vệ sinh được tăng cường nhiều lần trong ngày; thậm chí, các điểm tiếp xúc nhiều như nút ấn thang máy, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa... đều được lau bằng dung dịch khử trùng, sát khuẩn. Đơn vị quản lý tòa nhà đã triển khai việc bọc nilon nút bấm các tầng của thang máy và sẽ thay hàng ngày. 
Chung cư, văn phòng ở Hà Nội tái triển khai đo thân nhiệt phòng COVID-19 ảnh 11 Tại chung cư Vinhomes Greenbay, bảo vệ khu đô thị đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào ngay ở cổng.
MỚI - NÓNG