Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang

TPO - Sau khi Bộ Y tế thông báo ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 1 Ghi nhận của PV, trên các con đường nội đô, những địa điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm, công viên Lê-nin, việc chấp hành đeo khẩu trang kiểu "người có, người không".
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 2 Mặc dù xung quanh có nhiều biển báo nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn vô tư không đeo khẩu trang.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 3 Tính đến 12 giờ trưa 28/1, Hà Nội đã ghi nhận 28 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 9 trường hợp F1 gồm 5 trường hợp tại quận Tây Hồ, 1 tại quận Thanh Xuân, 1 tại quận Ba Đình, 2 tại quận Hoàn Kiếm.

Vào tối muộn ngày 28/1, Bộ Y tế cũng đã thông báo chính thức Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy.

Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 4 Không khó để bắt gặp cảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 5
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 6 Trước đó, nghị định do Chính phủ ban hành chính thức có hiệu lực sẽ áp dụng các mức phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế từ ngày 15/11: Hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 7 Nhóm các bạn trẻ không đeo khẩu trang khi vui chơi tại vườn hoa Lê- Nin
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 8 Tự do giao tiếp mà không có khẩu trang.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 9  
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 10 Thông tin dịch bùng phát trở lại trong công đồng chưa "tác động" đến phố thuốc Phương Mai như đợt trước.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 11 Tại đây khẩu trang vẫn được bán bình thường với mức bình ổn.
Dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, nhiều người dân Thủ đô vẫn 'thờ ơ' với khẩu trang ảnh 12 Một chủ cửa hàng cho biết, khi nghe tin dịch bệnh, một phần mọi người chưa kịp phản ứng, một phần họ đã tích trữ và tạo được thói quen đeo khẩu trang nên sẽ không còn chuyện đổ xô đi mua như đợt dịch trước đây.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.
Dùng dưa leo làm chuyện này, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Dùng dưa leo làm chuyện này, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

TPO - Đang bất ngờ với cảm giác mới lạ thì quả dưa leo bất ngờ trôi tuột vào hậu môn, nam thanh niên đã cố lấy ra nhưng bất thành, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật lấy dị vật ngăn chặn nguy cơ tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng người bệnh.