Chung cư, trường học nội đô Hà Nội bất an vì nhà máy gây ồn và xả khói

Một nhà máy ở ngay trong lòng khu dân cư giữa Thủ đô Hà Nội đã gây tiếng ồn, mùi hóa chất ngày đêm, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm hộ dân và khu trường học. 

Cách khu chung cư GP Invest (ở số 170 Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội) chỉ vài chục mét là 2 quạt gió cỡ lớn của nhà máy Công ty TNHH B. Braun Việt Nam. Cư dân tại đây cho biết, tiếng ồn từ quạt gió phát ra suốt cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ. Cuối năm 2019, cư dân đã thuê dịch vụ của Công ty Cổ phần Công nghiệp môi trường Việt Nam để đo tiếng ồn. Kết quả đo trong thời gian nghỉ ngơi sau 21h là 62,5 decibel, vượt quy chuẩn cho phép hơn 7 decibel.

Trường THCS Tô Vĩnh Diện với quy mô hơn 600 học sinh cũng nằm ngay sát với nhà máy này, chỉ cách một bức tường. Nhân viên trong trường cho biết, dù có ống khói nhưng có thể do mái còn bị hở nên mùi hóa chất vẫn phát tán sang phía trường học.

Chung cư, trường học nội đô Hà Nội bất an vì nhà máy gây ồn và xả khói ảnh 1 Photo: ..

Trưởng Ban Quản trị chung cư GP Invest cho biết, ống khói của nhà máy bình thường chỉ xả khói mầu nâu đục, nhưng gần đây lại xuất hiện cả khói đen.

Nhà máy của Công ty TNHH B. Braun Việt Nam chuyên sản xuất dịch truyền và dung dịch lọc máu. Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà máy của Công ty TNHH B. Braun Việt Nam không nằm trong danh sách cơ sở công nghiệp đề xuất di dời khỏi nội đô của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

TPO - Bộ TN-MT yêu cầu Thái Nguyên báo cáo việc đất chưa ‘sạch’ đã bán đấu giá; Thêm nhiều khách hàng tố chủ 'siêu' dự án King Bay 125ha lừa đảo;  Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.