Chung cư, trường học nội đô Hà Nội bất an vì nhà máy gây ồn và xả khói

Một nhà máy ở ngay trong lòng khu dân cư giữa Thủ đô Hà Nội đã gây tiếng ồn, mùi hóa chất ngày đêm, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm hộ dân và khu trường học. 

Cách khu chung cư GP Invest (ở số 170 Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội) chỉ vài chục mét là 2 quạt gió cỡ lớn của nhà máy Công ty TNHH B. Braun Việt Nam. Cư dân tại đây cho biết, tiếng ồn từ quạt gió phát ra suốt cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ. Cuối năm 2019, cư dân đã thuê dịch vụ của Công ty Cổ phần Công nghiệp môi trường Việt Nam để đo tiếng ồn. Kết quả đo trong thời gian nghỉ ngơi sau 21h là 62,5 decibel, vượt quy chuẩn cho phép hơn 7 decibel.

Trường THCS Tô Vĩnh Diện với quy mô hơn 600 học sinh cũng nằm ngay sát với nhà máy này, chỉ cách một bức tường. Nhân viên trong trường cho biết, dù có ống khói nhưng có thể do mái còn bị hở nên mùi hóa chất vẫn phát tán sang phía trường học.

Chung cư, trường học nội đô Hà Nội bất an vì nhà máy gây ồn và xả khói ảnh 1 Photo: ..

Trưởng Ban Quản trị chung cư GP Invest cho biết, ống khói của nhà máy bình thường chỉ xả khói mầu nâu đục, nhưng gần đây lại xuất hiện cả khói đen.

Nhà máy của Công ty TNHH B. Braun Việt Nam chuyên sản xuất dịch truyền và dung dịch lọc máu. Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà máy của Công ty TNHH B. Braun Việt Nam không nằm trong danh sách cơ sở công nghiệp đề xuất di dời khỏi nội đô của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
Nhiều dự án đất nền ở không ít tỉnh phía Nam đã được rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản hạ nhiệt

TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.