Hà Nội: Phải di dời 50% số bệnh viện, nhà máy ô nhiễm

Hà Nội: Phải di dời 50% số bệnh viện, nhà máy ô nhiễm
TPO - UBND TP HN cùng Bộ TN&MT vừa ra văn bản xác định: Từ nay đến năm 2010 phải di chuyển trước 50% các bệnh viện, nhà máy gây ô nhiễm ra khỏi nội thành, khu dân cư.
Hà Nội: Phải di dời 50% số bệnh viện, nhà máy ô nhiễm ảnh 1

Một nhà máy điện đốt than gây ô nhiễm không khí. Ảnh minh họa

Đến năm 2010 phải cơ bản di chuyển xong các nhà máy gây ô nhiễm nặng. Trong năm 2007-2008 sẽ lắp đặt các trạm thông tin về môi trường, thời tiết tại 5 cửa ô HN.

Trước mắt cũng như lâu dài, cần phân loại rác thải ngay từ nguồn, giảm dần việc chôn lấp rác theo phương pháp truyền thống phải sử dụng nhiều đất làm bãi chôn lấp. Chi 1% ngân sách TP cho bảo vệ môi trường.

Thành phố sẽ xây dựng các trạm quan trắc nươc thải; quản lý và vận hành toàn bộ các trạm quan trắc khí thải ở HN.

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.