Chung cư Carina chỉ hư hỏng cục bộ sau vụ cháy làm 13 người chết

Nhiều xe máy, ô tô bị cháy rụi chất đống trong công viên chung cư.
Nhiều xe máy, ô tô bị cháy rụi chất đống trong công viên chung cư.
TPO - Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, chung cư Carina Plaza chỉ hư hỏng cục bộ ở một số vị trí sau vụ cháy làm 13 người chết cách đây 3 tháng.

Chiều 22/6, UBND quận 8 cùng công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Chung cư Carina, phường 16, quận 8, TPHCM) đã tổ chức buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư có sự tham dự của đại diện Cảnh sát PCCC TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM, UBND quận 8, công an quận 8, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy vào ngày 23/3 khiến 13 người chết, nhiều người bị thương, kết cấu chung cư Carina bị hư hỏng cục bộ. Trong đó, máng cáp, dây cáp điện trục chính ở khu A1 và A2; B1 tầng hầm.

Chung cư Carina chỉ hư hỏng cục bộ sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 1  Đông đảo người dân Carina tại buổi công bố kết quả.

Ảnh hưởng nặng nhất là khu vực tầng hầm, hệ thống điện và cấp thoát nước, hệ thống thông gió, camera giám sát và loa thông báo công cộng bị hư hại hoàn toàn…

Diện tích bị ảnh hưởng trực tiếp khoảng 700 m2 hầm phía khối nhà A và 300 m2 hầm dưới khối nhà B. Riêng khối nhà C và các tầng trên của khối nhà A, B không ảnh hưởng, không mất ổn định tổng thể công trình.

Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn có trách nhiệm kiểm soát bảo đảm thiết kế cải tạo kết cấu, cơ điện phù hợp. Đồng thời, phải thẩm duyệt giải pháp PCCC trước khi đưa công trình vào vận hành, sử dụng.

Chung cư Carina chỉ hư hỏng cục bộ sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 2 Cư dân thắc mắc về thời gian sửa chữa chung cư.

Đại diện Bộ Xây dựng yêu cầu trong giai đoạn tiếp theo, chủ đầu tư phải có giải pháp bảo đảm để đảm bảo các khu vực sửa chữa, cải tạo không bị thấm trong quá trình sử dụng. Phải đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong tuần sau sẽ có giấy phép sửa chữa và công tác sử chữa kéo dài từ 30-45 ngày. Sau khi sửa chữa xong thì mất thêm thời gian để kiểm định chất lượng trước khi người dân được trở về căn hộ của mình.

MỚI - NÓNG