Có 21 kết quả :

Siêu đô thị Ecopark điều chỉnh quy hoạch

Siêu đô thị Ecopark điều chỉnh quy hoạch

TPO - Hàng loạt lô đất thuộc khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang (Hưng Yên) vừa được điều chỉnh vị trí, chức năng sử dụng đất. Theo đó, điều chỉnh lô đất xây nhà cao tầng thành shophouse, công trình công cộng; các lô đất quy hoạch công trình công cộng, bãi đỗ xe, nhà ở cao tầng lại được điều chỉnh thành khu đất hỗn hợp kết hợp nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng…
Động đất lớn ở Lào, Hà Nội rung chấn

Động đất lớn ở Lào, Hà Nội rung chấn

TPO - Vào 6h50 phút sáng nay, một trận động đất lớn 6,1 độ richter xảy ra ở Lào, gây rung chấn cho nhiều địa phương ở Việt Nam trong đó có Hà Nội. Người dân thủ đô sống ở các chung cư cao tầng cảm nhận rõ rung lắc, nhiều người hoảng hốt chạy xuống các tòa nhà.  
Cận cảnh tuyến đường dày đặc chung cư gây 'bức tử' hạ tầng

Cận cảnh tuyến đường dày đặc chung cư gây 'bức tử' hạ tầng

TPO - Báo cáo giám sát về đất đai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ ra rằng, hiện nay việc xây dựng các công trình cao tầng theo hướng co cụm vào trung tâm. Theo tính toán 80% cao tầng nằm trong nội đô Hà Nội, trong đó chưa kết hợp hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Thực tế, có những tuyến phố ngắn chỉ 1-2km nhưng phải "gánh" hàng chục tòa nhà chung cư chen chúc nhau gây áp lực lên hạ tầng.
Thiếu quy chuẩn, tiêu chuẩn khiến nhiều khu vực quá tải chung cư cao tầng

Quá tải chung cư cao tầng ở Hà Nội

TP - Dù có quy định về việc xây chung cư cao tầng ở nội đô với các tiêu chuẩn chiều cao, mật độ xây dựng... rất rõ ràng nhưng thực tế nhiều chủ đầu tư công trình không tuân thủ. Theo các chuyên gia xây dựng, vẫn cần thêm các tiêu chuẩn để siết lại tình trạng loạn xây cao tầng ở nội đô.
Viện Kiến trúc Quốc gia thuộc Bộ Xây dựng đã phối hợp với Eurowindow tổ chức Hội thảo “Phổ biến các Quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC ở công trình xây dựng và các vấn đề thực tiễn.”

Phòng cháy chữa cháy cho các công trình chung cư cao tầng tại Việt Nam

Với mục đích tăng cường sự trao đổi về các quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC và cơ sở pháp lý, cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan, các vấn đề về tập huấn kỹ năng PCCC và thoát nạn cho người dân khi xảy ra sự cố tại các công trình chung cư, tòa nhà cao tầng, ngày 24/8, Viện Kiến trúc Quốc gia thuộc Bộ Xây dựng đã phối hợp với Eurowindow tổ chức Hội thảo “Phổ biến các Quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC ở công trình xây dựng và các vấn đề thực tiễn.”
Trong danh sách các chung cư vi phạm PCCC khu đô thị Xa La dẫn đầu với nhiều tòa chung cư, Trung tâm thương mại khó khả năng khắc phục

Chung cư vi phạm PCCC ở Hà Nội khắc phục với tốc độ ‘chóng mặt’

TPO - Hà Nội hiện có 1.075 công trình cao tầng, trong số này có hàng loạt chung cư cao tầng vi phạm về PCCC, thậm chí không có khả năng khắc phục do liên quan đến kết cấu, thiết kế. Thế nhưng điều đáng nói, tốc độ khắc phục vi phạm với tốc độ ‘chóng mặt’ khi nhiều công trình nhanh chóng rời khỏi danh sách vi phạm này với nhiều dấu hỏi.
Giờ cao điểm, dòng người nhích từng mét một trên đường Lê Văn Lương. Hai bên đường hầu hết đều xây dựng cao ốc. Ảnh: Trường Phong

KTS Trần Ngọc Chính: “Quy hoạch Hà Nội chạy theo dự án?”

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, việc cho xây dày đặc chung cư cao tầng trong các quận nội đô đã dẫn dến tình trạng tắc đường nghiêm trọng hiện nay tại Hà Nội, và đây là nguyên nhân không thể chối bỏ. 
Nhiều cao ốc làm nứt nhà dân

Nhiều cao ốc làm nứt nhà dân

TP - Nhiều công trình nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội trong quá trình xây dựng đã gây lún, nứt cho các hộ dân liền kề. Đã thế, khi xảy ra sự cố lại chậm thỏa thuận đền bù, gây bức xúc cho người dân.
Tầm nhìn

Tầm nhìn

TP - Trên thế giới, những thành phố chọc trời như Tokyo hay New York chưa bao giờ là hình mẫu của không gian sống đô thị bởi sự chật chội và ngột ngạt của nó.