Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương

Mùng 6 âm lịch hàng năm, lễ hội chùa Hương sẽ khai mạc tại sân chùa Thiên Trù. Nhưng trước đó đã có hàng vạn du khách thập phương đã đổ về đây hành hương và vãn cảnh.

Hàng năm vào ngày mùng 6 tháng Giêng, lễ hội chùa Hương sẽ chính thức diễn ra tại sân chùa Thiên Trù. Với tín ngưỡng tâm linh của người dân nước ta, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới lại rất đông người đi chùa dâng hương với lòng thành kính, cầu cho năm mới sức khỏe bình an, làm ăn phát đạt.

Dự tính trong ngày khai hội năm nay, chùa Hương sẽ đón trên 50 nghìn du khách. Nhưng theo ghi nhận của PV thì người dân đã đổ về đây dâng hương từ rất sớm.

Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương ảnh 1 Ngay từ sáng sớm ngày mùng 5 tháng Giêng đã có rất đông du khách đổ về chùa Hương dâng hương.
Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương ảnh 2 Dòng người di chuyển từng chút một.
Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương ảnh 3 Trước đó ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết: "Để đảm bảo cho du khách đến dâng hương, hiện nay cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tăng cường các công tác kiểm tra và đảm bảo cho lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra văn minh và an toàn".
Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương ảnh 4 Sân chùa Thiên Mụ sẽ là nơi khai mạc lễ hội chùa Hương.
Chưa khai hội, chùa Hương đã 'thất thủ' vì hàng vạn người hành hương ảnh 5 Dòng người leo lên động Hương Tích.
Theo Theo Người đưa tin
MỚI - NÓNG