Chưa có hiệu trưởng, trường đại học cấp chứng nhận thay bằng tốt nghiệp cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều sinh viên, học viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dù đã hoàn tất chương trình học nhưng chưa thể nhận bằng tốt nghiệp do trường này chưa có hiệu trưởng để ký bằng. 

Trước tình thế này, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự kiến sẽ cấp, phát chứng nhận tốt nghiệp thay thế cho văn bằng tốt nghiệp trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự.

Chưa có hiệu trưởng, trường đại học cấp chứng nhận thay bằng tốt nghiệp cho sinh viên ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên.

Theo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, quy định tại thông tư 21/2019 về quy chế quản lý bằng tốt nghiệp do bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký, "văn bằng giáo dục đại học do giám đốc đại học, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc học viện, viện trưởng viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo và cấp văn bằng ở trình độ tương ứng cấp". Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng nên chưa thực hiện việc cấp, phát bằng cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ theo kế hoạch dự kiến.

Thông báo nêu rõ: “Trong tháng 1/2022, nhà trường sẽ tổ chức cấp, phát chứng nhận tốt nghiệp cho tất cả các học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp trong thời gian trên. Chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự".

Được biết, Trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là một trong những trường tốp đầu tại TPHCM, quy mô của trường khoảng 30.000 sinh viên, học viên từ bậc đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện trường này đang thiếu nhiều vị trí chủ chốt như Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng. PGS- TS Nguyễn Trường Thịnh là người đang được giao phụ trách trường sau khi PGS- TS Đỗ Văn Dũng về hưu hồi đầu năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.