Chùa Bồ Đề xin thôi nuôi trẻ

Chùa Bồ Đề xin thôi nuôi trẻ
Chiều qua, UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã nhận được văn bản của chùa Bồ Đề đề nghị đưa toàn bộ hơn 100 trẻ em và đối tượng bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng tại chùa vào Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố (TTBTXH).  

Theo Lao Động, ngay sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành, ngày 8.8, trụ trì chùa Bồ Đề đã gửi danh sách 32 đối tượng đề nghị đưa vào TTBTXH TP.

Đến 17h ngày 18.8, UBND quận Long Biên nhận được văn bản số 02/2014 của chùa Bồ Đề (văn bản đề ngày 15.8) đề nghị đưa toàn bộ số đối tượng đang nuôi dưỡng tại chùa vào TTBTXH TP.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, UBND quận Long Biên đã làm việc với Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hà Nội thống nhất nội dung, tiến độ tiếp nhận các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề vào nuôi dưỡng tại các TTBTXH của thành phố.

Hiện tại, UBND phường Bồ Đề và các phòng chuyên môn của quận đang thiết lập, hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng vào trung tâm bảo trợ xã hội theo lộ trình.

Trước đó, Phòng Y tế, Trung tâm y tế và UBND phường Bồ Đề đã tổ chức khám sức khoẻ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 135/135 đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề. Đồng thời, UBND phường cũng đã liên hệ với gia đình, vận động người thân (đối với các trường hợp có địa chỉ rõ ràng) đến đón các đối tượng về chăm sóc tại gia đình. Hiện đã có một số gia đình đến đón người thân về chăm sóc.

Trên tờ Người lao động, bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết, UBND quận Long Biên đã có kết luận thanh tra chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) sau khi xảy ra vụ án mua bán trẻ em ở đây.

Theo nhận định của đoàn thanh tra, việc chùa Bồ Đề tiếp nhận trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội vào nuôi dưỡng khi không đảm bảo các điều kiện thành lập cơ sở bảo trợ xã hội và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép là chưa thực hiện đúng quy định.

Bà Vũ Thu Hà cũng xác nhận thông tin, chiều ngày 18/8, UBND quận Long Biên đã nhận được văn bản của chùa Bồ Đề về việc chuyển toàn bộ hơn 100 trẻ em và đối tượng bảo trợ xã hội hiện nay ở ngôi chùa này vào TTBTXH TP.

Theo Theo Lao Đông/Người lao động
MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.