Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra cảnh báo hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh tính cấp thiết của việc tăng cường sức mạnh quân sự để “ngăn chặn trước và triệt để” mối đe doạ hạt nhân từ các thế lực thù địch, truyền thông địa phương đưa tin ngày 30/4.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), tuyên bố trên được Chủ tịch Kim đưa ra trong cuộc họp tại văn phòng Uỷ ban Trung ương Đảng Lao động (thủ đô Bình Nhưỡng).

KCNA không nói rõ ngày diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, thông tin về các hoạt động của Chủ tịch Kim thường được công bố sau đó một ngày.

Tại cuộc gặp, ông Kim kêu gọi các chỉ huy quân đội “duy trì ưu thế tuyệt đối” của các lực lượng vũ trang, không ngừng phát triển để “ngăn chặn trước và triệt để, làm thất bại mọi âm mưu và động thái đe doạ, bao gồm cả mối đe dọa hạt nhân ngày càng leo thang từ các thế lực thù địch, nếu cần."

Ông Kim nhấn mạnh “uy lực và sức mạnh quân sự áp đảo, không thể bị đánh bại” là “cứu cánh” cho việc đảm bảo an ninh trong thế giới hiện tại. Ông yêu cầu các lãnh đạo quân đội “mạnh dạn mở ra một giai đoạn phát triển mới” của lực lượng vũ trang.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra cảnh báo hạt nhân ảnh 1

Chủ tịch Kim chụp ảnh cùng các tướng lĩnh quân đội. Bức ảnh được KCNA công bố ngày 30/4. Ảnh: Yonhap

Trước đó phát biểu hồi đầu tuần tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội, Chủ tịch Kim tuyên bố Triều Tiên sẽ tăng cường hơn nữa khả năng hạt nhân, và cảnh báo bất cứ lực lượng nào có ý định xâm phạm “lợi ích cơ bản” của Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lực lượng hạt nhân của nước này.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.