Chủ tịch TPHCM nói về việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, lúc đầu thành phố dự tính tạm dừng việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức trong quý 2 để chờ áp dụng quy định mới nhưng do quý 2 đã hết nên chỉ có thể áp dụng quy định mới từ quý 3/2019 trở đi và thu nhập tăng thêm trong quý 2 sẽ vẫn được tính theo cách cũ.

Trưa 8/7, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị Thành ủy lần thứ 30 (Khóa X), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ sớm ký quyết định mới sửa đổi, bổ sung quyết định số 4631/QĐ-UBND quy định, đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập để làm cơ sở thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức.

Về công văn khẩn đề nghị các cơ quan, đơn vị tạm thời chưa tổ chức đánh giá, phân loại quý 2/2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức mà UBND TPHCM đã ban hành ngày 4/7, ông Phong nói lúc đầu thành phố dự tính tạm dừng việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức trong quý 2 để chờ áp dụng quy định mới.

Chủ tịch TPHCM nói về việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức ảnh 1 Cán bộ công chức viên chức TPHCM tiếp tục được trả thu nhập tăng thêm theo quy định cũ trong Qúy 2/2019. Từ quý 3, việc chi trả sẽ gắn với mức độ hài lòng của người dân

“Tuy nhiên, khi rà soát, Sở Tư pháp cho biết quý 2 đã hết nên thành phố chỉ có thể áp dụng cách tính mới mới từ quý 3 trở đi. Do vậy, UBND thành phố sẽ sớm có quyết định để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có cơ sở tiếp tục thực hiện việc đánh giá hiệu quả công việc để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức”, ông Phong cho hay. 

Người đứng đầu chính quyền TPHCM cho hay cách tính để chi trả thu nhập tăng thêm trong quý 2 vẫn theo quy định cũ. Quy định mới áp dụng từ quý 3 sẽ chặt chẽ hơn khi gắn việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức dựa trên mức độ hài lòng của người dân và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị được chi trả thu nhập tăng thêm.

Chủ tịch TPHCM nói về việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Tiêu chí, cách tính mới vừa được Thường trực UBND TPHCM thông qua và sau khi Chủ tịch UBND TPHCM kí ban hành sẽ được gửi về các sở ban ngành quận huyện và cơ quan đơn vị trực thuộc để cập nhật.

Trước đó vào ngày 4/7, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi sở ngành, quận, huyện và các cơ quan liên quan tạm thời chưa tổ chức đánh giá, phân loại quý 2 năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Việc đánh giá, phân loại sẽ được thực hiện sau khi UBND TPHCM ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4631.

Theo Nghị quyết 03 của HĐND TPHCM, cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; năm 2019 là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020. Năm 2019, TPHCM dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng cho thu nhập tăng thêm này. Kinh phí này được lấy từ các nguồn: cải cách tiền lương năm trước chuyển sang; cải cách tiền lương trích lập từ nguồn thu được để lại hằng năm; ngân sách cấp huyện, thành phố...

Chính sách này dựa theo tinh thần Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù cho TPHCM.

MỚI - NÓNG