Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột lý giải tin không có bằng cấp 2

TPO - Ông Trương Công Thái, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột bác bỏ thông tin cho rằng ông không có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS).

Ngày 18/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Trương Công Thái- Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: Thông tin ông không có bằng THCS, khai man là thông tin không đúng sự thật; người ký đơn tố cáo ông mạo danh.

Ông Thái cho biết, ông tốt nghiệp THCS năm 1985 tại thị xã Buôn Ma Thuột (nay là TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, ông học tại trường Trung học xây dựng số 5 (tại Hội An, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) trong thời gian 3,5 năm.

“Theo chương trình đào tạo, năm đầu tiên tôi được học các môn văn hóa. Sau khi tốt nghiệp, tôi được cấp bằng Trung học chuyên nghiệp vào ngày 25/3/1989. Sau đó, tôi đi làm tại thị xã Buôn Ma Thuột. Thời gian về sau, tôi học tại trường Đại học Thương mại... Tất cả bằng cấp của tôi đều đầy đủ và hợp lệ. Ngày 16/7 vừa qua, một tờ báo điện tử đăng tin theo đơn tố cáo cho rằng tôi không có bằng là hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Thậm chí người tố cáo tên Trần Văn Thương cũng là mạo danh, không có thật”, ông Thái khẳng định.

Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột lý giải tin không có bằng cấp 2 ảnh 1Ông Thái cung cấp cho Tiền Phong bằng tốt nghiệp THCS (bản sao) do Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột cấp ngày 14/7/2020.
Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột lý giải tin không có bằng cấp 2 ảnh 2Ông Thái cung cấp cho Tiền Phong thông tin ông học văn hóa tại Trường Trung học xây dựng số 5
Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột lý giải tin không có bằng cấp 2 ảnh 3Bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp của ông Trương Công Thái
Chủ tịch thành phố Buôn Ma Thuột lý giải tin không có bằng cấp 2 ảnh 4 Sổ học tập của ông Trương Công Thái

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, mới đây, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho ý kiến về việc sử dụng đối tượng có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trong bố trí, sử dụng cán bộ.

Theo Bộ GDĐT, người học được công nhận: Hoàn thành chương trình văn hóa THPT trong chương trình đào tạo TCCN dùng cho hệ tuyển tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).

Cũng theo Bộ GDĐT, đối với người học đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên có thể khai: “Hoàn thành chương trình văn hóa THPT trong chương trình đào tạo TCCN dùng cho hệ tuyên tốt nghiệp THCS” và được sử dụng bằng TCCN thay bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao và nhu cầu sử dụng, tuyển dụng. Các trường hợp không đáp ứng một trong các điều kiện trên thì khai: “THCS”.

“Chiếu theo quy định, tôi đều đáp ứng đủ điều kiện. Thậm chí trước khi bổ nhiệm vào các chức danh đều được các cơ quan ban ngành thẩm định kĩ. Không hiểu sao, trước thềm đại hội lại đưa các thông này ra, chắc chắn nhằm vào mục đích hạ uy tín của tôi trước Đảng, trước Nhân dân”, ông Thái nói.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an
TPO - TIN NÓNG ngày 23/5: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an; Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi;  Bắt cán bộ chiếm đoạt 28 sổ tiết kiệm hưu trí của khách hàng; Buôn gỗ lậu, gây tai nạn chết người rồi thay tên đổi họ trốn truy nã gần 30 năm;...

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.