Chủ tịch Super League châu Âu Flo Perez tuyên chiến với UEFA

0:00 / 0:00
0:00
Florentino Perez không e sợ lời đe dọa từ UEFA.
Florentino Perez không e sợ lời đe dọa từ UEFA.
TPO - Chủ tịch Real Madrid kiêm chủ tịch Super League châu Âu, Florentino Perez đã lên tiếng thách thức UEFA.

Hôm qua, 12 CLB lớn ở châu Âu bao gồm M.U, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham (Anh), Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Juventus, AC Milan và Inter Milan (Italia) đã đồng loạt thông báo kế hoạch thành lập Super League châu Âu, tách khỏi các giải đấu cấp CLB của UEFA.

Kế hoạch của 12 CLB này vấp phải sự phản đối gay gắt từ UEFA và các liên đoàn thành viên. Chủ tịch UEFA, Alexander Ceferin thậm chí đe dọa trừng phạt các CLB này cũng như các cầu thủ của họ nếu cố ý thành lập và thi đấu Super League.

Tuy nhiên, lời đe dọa của Alexander Ceferin dường như vô nghĩa với các CLB sáng lập Super League. Đứng đầu Super League là “Bố già” của Real Madrid, Florentino Perez.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên El Chiringuito, Perez nói: “Nhiều CLB ở châu Âu đang đi đến bờ vực sụp đổ. Chúng tôi cần tự cứu lấy mình. UEFA muốn cải tổ Champions League từ năm 2024, nhưng nhiều CLB có thể không còn tồn tại đến thời điểm đó”.

“Không ai quan tâm đến Champions League trước vòng tứ kết. Vậy họ muốn gì? Đó là những trận đấu chất lượng cao nhất. Lời đe dọa của UEFA thật ngu xuẩn. Chúng tôi được pháp luật bảo vệ. Chúng tôi không phải là tài sản của UEFA. Sự độc quyền của họ đã đến lúc phải chấm dứt. Tôi đảm bảo các cầu thủ sẽ không bị cấm thi đấu cho đội tuyển quốc gia nếu tham dự Super League. Các CLB cũng không bị loại khỏi Champions League hay Europa League mùa này. Chúng tôi cũng không rời bỏ giải vô địch quốc gia. Mọi thứ sẽ sớm trở lại như bình thường”.

“Tôi không thể chấp nhận một chủ tịch UEFA như Alexander Ceferin, một người nói những lời lẽ xúc phạm cá nhân người khác, đặc biệt với những chủ tịch đáng kính như Agnelli. Tôi nghĩ bản thân UEFA cũng nên cải tổ. Thật buồn cười khi một vị chủ tịch UEFA cho mình cái quyền xúc phạm chủ tịch các CLB”

MỚI - NÓNG