Vì sao Tottenham đột ngột sa thải HLV Jose Mourinho?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao Tottenham đột ngột sa thải HLV Jose Mourinho?
TPO - Hôm nay (19/4), Tottenham bất ngờ sa thải nhà cầm quân Mourinho chỉ 6 ngày trước trận chung kết Cup Liên đoàn với Man City.

Chỉ nửa ngày sau khi Tottenham công bố tham dự Super League châu Âu cùng 11 CLB khác ở châu Âu, Chủ tịch Daniel Levy đã bất ngờ sa thải HLV Jose Mourinho.

Ngoài ra, các thành viên của ban huấn luyện gồm Joao Sacramento, Nuno Santos, Carlos Lalin và Giovanni Cerra cũng bị Tottenham sa thải.

Sẽ là không quá nếu như nói rằng đây là một quyết định gây sốc bởi nó được đưa ra vào thời điểm 6 ngày trước trận chung kết Cup Liên đoàn giữa Tottenham và Man City.

Theo các nguồn tin uy tín ở Anh, Tottenham đưa ra quyết định này sau khi HLV người Bồ Đào Nha “đình công” để phản đối Super League.

Trước đó, Jose Mourinho đã được lãnh đạo Tottenham bảo vệ bất chấp kết quả sa sút của đội bóng.

Sau khởi đầu mạnh mẽ ở đầu mùa này, Tottenham đã bị đánh bật ra khỏi top 4 Ngoại hạng Anh, bị loại khỏi FA Cup và Europa League. Cơ hội duy nhất cho họ giành danh hiệu là Cup Liên đoàn. Tuy nhiên, “Gà trống” đã tự làm khó mình khi sa thải Mourinho chỉ 6 ngày trước trận chung kết với Man City.

Vì sao Tottenham đột ngột sa thải HLV Jose Mourinho? ảnh 1

Tottenham quyết định sa thải Mourinho vì vị HLV người Bồ Đào Nha “đình công” để phản đối Super League?

Mourinho được Tottenham bổ nhiệm thay thế Pochettino vào tháng 11 năm 2019. HLV người Bồ Đào Nha từng bị Chelsea và M.U sa thải trước đó, nhưng vẫn nhận được kỳ vọng lớn ở Tottenham. Chủ tịch Daniel Levy kỳ vọng danh tiếng của Mourinho sẽ giúp Tottenham tiến lên một đẳng cấp mới. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra.

Trong thực tế, thông tin Tottenham muốn sa thải Mourinho đã xuất hiện từ nhiều tháng qua, nhưng tất cả đều dừng lại ở mức tin đồn. Một trong những lý do khiến Tottenham kiên nhẫn với Mourinho là vì chi phí đền bù hợp đồng của HLV này lên đến 30 triệu bảng.

Mặc dù vậy, việc Mourinho công khai phản đối kế hoạch thành lập Super League của Tottenham đã khiến chủ tịch Daniel Levy nổi giận và quyết định sa thải HLV 58 tuổi này ngay lập tức. Thay thế Mourinho tạm thời dẫn dắt Tottenham là các trợ lý Ryan Mason và Chris Powell.

MỚI - NÓNG