Điểm danh 12 đại gia châu Âu thành lập 'Siêu giải đấu'

0:00 / 0:00
0:00
Điểm danh 12 đại gia châu Âu thành lập 'Siêu giải đấu'
TPO - M.U, Real Madrid và 10 đội bóng lớn khác đã thông báo sẽ tham gia vào một giải đấu mới tên European Super League bất chấp sự phản đối của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

European Super League sẽ có 12 đội bóng tham gia với tư cách sáng lập, gồm: AC Milan, Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Barcelona, ​​Inter Milan, Juventus, Liverpool, Man City, MU, Real Madrid và Tottenham. Theo thông báo của ban tổ chức giải đấu, dự kiến sẽ có thêm 3 đội bóng góp mặt ở mùa đầu tiên. Thời gian diễn ra giải đấu vẫn chưa được hé lộ.

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez sẽ là chủ tịch của giải đấu mới. Chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli là phó chủ tịch của Super League.

“Chúng tôi sẽ giúp bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó đến đúng vị trí xứng đáng trên thế giới. Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất có hơn 4 tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách các đội bóng lớn là đáp ứng mong muốn của họ”, Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez phát biểu.

Đồng chủ tịch của M.U Joel Glazer cũng sẽ đảm nhận vai trò phó chủ tịch giải đấu mới. Vị này cho biết Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu.

“Bằng cách tập hợp các CLB và cầu thủ hay nhất thế giới thi đấu với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và tính cạnh tranh ở đẳng cấp thế giới”, Joel Glazer nói.

Ban tổ chức Cũng thông báo thể thức thi đấu. 20 CLB tham gia, trong đó gồm 15 CLB sáng lập và 5 đội khác đủ điều kiện dựa trên thành tích trong mùa giải trước. Lịch thi đấu diễn ra vào giữa tuần như Champions League. Giải sẽ bắt đầu vào tháng 8, chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách.

Ba đội đứng đầu 2 bảng sẽ vào tứ kết. Đội xếp thứ 4 và thứ 5 đá play-off hai lượt để giành suất dự tứ kết. Từ vòng đấu loại trực tiếp, các đội đá hai lượt sân nhà và sân khách để xác định 2 đội vào đá trậncuối cùng. Trận chung kết sẽ có 1 trận duy nhất.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phản đối gay gắt quyết định thành lập giải Super League. UEFA tuyên bố mọi đội bóng và cầu thủ đá Super League sẽ bị cấm thi đấu tất cả các giải đấu ở cả cấp độ châu Âu và quốc tế.

MỚI - NÓNG