UEFA tính loại Chelsea, Man City và Real khỏi Champions League ngay từ mùa này

0:00 / 0:00
0:00
Chelsea và Man City đang bị UEFA gây áp lực sau khi quyết định “ly khai” khỏi Champions League
Chelsea và Man City đang bị UEFA gây áp lực sau khi quyết định “ly khai” khỏi Champions League
TPO - Sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu kiên quyết “ly khai” khỏi Champions League, trong đó có Chelsea, Man City và Real Madrid, UEFA đang tính phản đòn. Họ muốn loại 3 đội bóng đã vào đến bán kết ra khỏi giải đấu ngay từ mùa này.

Bóng đá thế giới đang bị cuốn vào sự kiện 12 đội bóng mạnh nhất châu Âu quyết định thành lập European Super League, một giải đấu mới sẽ làm đối trọng với Champions League. Theo đó, những đội nào tham gia European Super League sẽ nhận được nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn, tiền thưởng cũng lớn hơn (dự tính đội vô địch sẽ bỏ túi 230 triệu euro, trong khi UEFA hiện “chỉ” thưởng cho đội vô địch Champions League số tiền 100 triệu euro).

Đứng trước nguy cơ các giải đấu do mình khai sinh bị mất giá, UEFA đang nỗ lực phản đòn. Ông Jesper Moller, một thành viên cấp cao trong ban điều hành UEFA, tuyên bố rằng bên cạnh các án phạt trong tương lai, tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Âu thậm chí muốn trừng phạt những đội tham gia vào dự án European Super League ngay từ bây giờ.

Ông Moller nhấn mạnh: “Rất có thể, Real Madrid, Man City và Chelsea sẽ bị cấm thi đấu ngay từ bán kết Champions League mùa này. 3 CLB ấy phải bị loại. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào thứ Sáu tới. Còn lại, mùa giải này kết thúc như thế nào thì chúng tôi sẽ bàn lại phương án cuối cùng”.

Ngoài ra, các quốc gia châu Âu cũng đang chung tay cùng UEFA ngăn chặn European Super League. Nước Anh dự tính sẽ từ chối cấp visa cho cầu thủ nước ngoài thuộc các đội bóng tham dự European Super League.

Nếu án phạt mà ông Moller vừa nêu trở thành hiện thực, 4 đội dự bán kết Champions League mùa này chỉ còn lại PSG. Trước mắt, UEFA sẽ phải đau đầu tìm phương án đưa mùa giải đi đến hết hành trình, trong khi 3 cái tên bị loại là Chelsea, Real và Man City sẽ đối diện với việc mất đi một nguồn thu cực lớn.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.