Chủ tịch Quốc hội chấp thuận ông Đặng Thành Tâm nghỉ cả kỳ họp

Chủ tịch Quốc hội chấp thuận ông Đặng Thành Tâm nghỉ cả kỳ họp
TPO - Chủ tịch Quốc hội đã chấp thuận cho đại biểu Đặng Thành Tâm (TP.HCM) được vắng mặt cả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13, đang diễn ra tại Hà Nội (22/10-22/11).

> Ông Đặng Thành Tâm không tham gia kỳ họp Quốc hội

Đại biểu Đặng Thành Tâm
Đại biểu Đặng Thành Tâm.

Thông tin trên được Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho báo chí biết, sáng nay 25-10.

Theo ông Phúc, sáng 22-10 Chủ tịch Quốc hội đã nhận được đơn của ông Đặng Thành Tâm xin nghỉ cả kỳ họp thứ 4 để đi chữa bệnh ở nước ngoài. Ông Tâm không nói cụ thể đi nước nào. Cùng đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cũng có văn bản đề nghị và Chủ tịch Quốc hội đã chấp thuận cho đại biểu Tâm vắng mặt cả kỳ họp.

Cũng theo Chủ nhiệm VPQH, về mặt nguyên tắc, không có lý do gì mà không đồng ý cho ông Tâm nghỉ họp. “Nhưng là đại biểu của dân, thì phải đi họp. Không đi họp, anh không thực hiện được nhiệm vụ của đại biểu và cử tri sẽ đánh giá. Nghỉ nhiều quá, Mặt trận tổ quốc địa phương cũng có thể đánh giá xem đại biểu có còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri hay không" - Ông Phúc nói.

Về trường hợp nghỉ cả kỳ họp, như của ĐB Tâm, ông Phúc cho biết, hiện chưa có quy định cụ thể, vì vậy chỉ Chủ tịch Quốc hội mới có thể quyết định những trường hợp xin nghỉ như vậy.

ĐB Đặng Thành Tâm (SN 1964), thành viên Ủy ban Đối ngoại của QH khóa XIII, là một doanh nhân.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.