Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm kế hoạch tiêm vắc xin cho doanh nghiệp bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 tại nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.
Tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 tại nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.
TPO - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong danh sách những người được tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 có 40 người của 2 công ty bất động sản. Tất cả những người này được thông qua đúng đối tượng nhưng chưa đúng thời điểm.

Sáng 1/8, ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay, đã có báo cáo giải trình với lãnh đạo UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS).

Theo Giám đốc Sở Y tế, trong thành phần được tiêm vắc xin đợt 3 có 40 người thuộc 2 công ty BĐS. “Tất cả những người này được thông qua hết, đúng đối tượng được tiêm, tuy nhiên chưa đúng thời điểm. Sở cũng đã giải trình với lãnh đạo tỉnh, thứ Hai này lãnh đạo Sở sẽ làm bản kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”, ông Mười nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay đã mời lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC giải trình.

Sơ bộ ban đầu cho thấy, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, Sở Y tế đã ban hành văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27/7/2021 chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7/2021 để thực hiện, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào hai ngày 29,30/7/2021. Trong danh sách này có 2 doanh nghiệp BĐS.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Số liều tiêm cho 2 DN này không nhiều.

"Qua phân tích, việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này. Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan. Tôi đã đề nghị Ban Giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để sáng thứ Hai kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh”, ông Thanh nói.

Trước đó, ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29 và 30/7 tại nhà đa năng trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Danh sách kèm theo thông báo có 78 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được tiêm. Trong số này có các doanh nghiệp BĐS như Công ty CP bất động sản Phát Đạt có 20 người; Công ty CP bất động sản Nam miền Trung - Tập đoàn Đất Xanh Miền Trung (trú sở tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có 67 người được tiêm.

Trong đợt 3, Quảng Nam được cấp 17.970 liều vắc xin phòng COVID-19. Tính đến ngày 30/7/2021, Quảng Nam đã có 15.594 người được tiêm chủng mũi 1 trong đợt 3.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm