Chủ tịch quận Hoàng Mai điều chỉnh lý lịch đúng quy định

Chủ tịch quận Hoàng Mai điều chỉnh lý lịch đúng quy định
TP - Thông tin trên được ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí chiều qua (6/8).

Trước đó, dư luận có thông tin về việc ông Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai điều chỉnh năm sinh trẻ hơn một năm (từ 7/2/1954 thành 7/2/1955).

Lý giải việc cho phép điều chỉnh ngày sinh của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cho biết: Việc điều chỉnh ngày sinh của ông Hoàng căn cứ nguyện vọng của ông và được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 01 của Ban Bí thư Trung ương. Sau khi có dư luận, Ban Tổ chức Thành ủy và các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, thẩm tra tại tỉnh Lào Cai (nơi ông Hoàng sinh ra và lớn lên).

Kết quả xác minh cho thấy các tài liệu gốc về sổ khai sinh đã thất lạc do chiến tranh. Tuy nhiên, đã tìm thấy tài liệu viết tay của Ty Giáo dục Lào Cai lưu lại danh sách học sinh năm 1970-1971 được đặc cách xét tốt nghiệp, trong đó có tên ông Nguyễn Mạnh Hoàng, có ngày tháng năm sinh như ông đã khai lại.

Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về chống tiêu cực trong thi tuyển công chức, ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết: “Rút kinh nghiệm kỳ thi năm 2012, năm nay huyện Ứng Hòa sẽ không thi vấn đáp mà tổ chức thi viết, Hội đồng thi cũng được chọn lựa kỹ hơn và sẽ không có tên những cán bộ có sai phạm trước đây”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG