Chủ tịch nước trao danh hiệu NGND và NGƯT

Chủ tịch nước trao danh hiệu NGND và NGƯT
TP - Tối 13/11, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT) năm 2014. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các lãnh đạo Bộ GD&ĐT tham dự buổi lễ.

Năm nay, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu NGND cho 39 nhà giáo. NGND cao tuổi nhất năm nay là GS Lê Quang Long (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), 95 tuổi. Chủ tịch nước cũng phong tặng danh hiệu NGƯT cho 680 nhà giáo, trong đó có 288 nhà giáo là nữ, 19 nhà giáo là người dân tộc, 432 nhà giáo đang làm việc tại các trường phổ thông, 248 nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học. NGƯT trẻ nhất năm nay là cô giáo Mai Thị Thắm (tỉnh Bình Phước), 34 tuổi. Đây là những cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành giáo dục và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu, là bản sắc văn hóa của dân tộc ta, được hình thành vun đắp, trao truyền qua bao thế hệ, góp phần tạo ra nền văn hiến Việt Nam với bề dày lịch sử của hàng nghìn năm. Từ xưa đến nay nghề thầy giáo là nghề luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý, các thầy cô giáo luôn được các tầng lớp nhân dân kính trọng, các thế hệ người dân VN luôn khắc ghi câu “công cha ơn mẹ nghĩa thầy” trong tâm khảm. Từ năm 1988 đến 2012, qua 12 đợt xét, Chủ tịch nước đã phong tặng 528 NGND và 6.735 NGƯT...

MỚI - NÓNG