Chủ tịch La Liga sợ Messi sẽ rời Barca sau án tù

Chủ tịch La Liga sợ Messi sẽ rời Barca sau án tù
Chủ tịch giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP), Javier Tebas lo sợ siêu sao Lionel Messi có thể chuyển sang đất nước khác chơi bóng sau vụ bê bối thuế má.

"Tất nhiên, tôi sợ rằng Messi có thể ra đi. Điều duy nhất tôi có thể nói với cậu ấy rằng La Liga tin cậu ấy không phạm tội và chúng tôi hạnh phúc khi có cậu ấy ở đây”, Tebas nói.

Hôm 6/7 vừa qua, Messi cùng cha là Jorge Messi đã bị Tòa án Tây Ban Nha kết án 21 tháng tù vì tội trốn 4,1 triệu euro tiền thuế từ năm 2007 đến 2009. Bên cạnh án tù, chân sút của Barca còn phải nộp phạt hành chính 2 triệu euro và cha anh nộp phạt 1,5 triệu euro.

Bên cạnh đó, Tebas còn tiết lộ rằng tòa án đã phạt Messi và cha tổng số 3 vụ trốn thuế.

“Họ nhận 3 phán quyết án tù 7 tháng chứ không phải là 1 phán quyết án tù 21 tháng. Tôi không nghĩ Messi là tội phạm. Cậu ấy chỉ là nạn nhân của cơ cấu tài khóa đầy lỗ hổng, nơi cần có những thay đổi”.

Tebas cho biết thêm Messi đã trả hơn 61 triệu euro cho Tây Ban Nha. Với số tiền đó, “bệnh viện và đường xá đã được xây dựng”.

Tuy nhiên, vị chủ tịch 53 tuổi bác bỏ những ý niệm cho rằng, vụ việc là phần nhỏ trong một thuyết âm mưu to lớn đang chống lại ngôi sao người Argentina.

“Không có định kiến hay cuộc công kích hướng về Messi cũng như chống lại Barca. Thế giới thể thao đang được theo dõi vô cùng sát sao", Texas khép lại.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG