Chủ tịch huyện nhiều sai phạm sắp làm Phó chủ tịch Hội Nông dân

ông Y Suôn Byă
ông Y Suôn Byă
TPO - Ông Y Suôn Byă – Chủ tịch huyện Krông Pắk đã được Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đồng ý giới thiệu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Hiện đang chờ quyết định cuối cùng từ UBND tỉnh.

Thông tin nói trên đã được một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận với phóng viên Tiền Phong chiều nay (ngày 14/1): Tỉnh ủy đã có chủ trương. Theo quy trình điều động, do ông Y Suôn Byă là cán bộ Nhà nước, nên Sở Nội vụ sẽ trình UBND tỉnh về vấn đề này.

Như Tiền Phong cùng nhiều báo đài đã đăng, huyện Krông Pắk là nơi gây chấn động dư luận về vụ tuyển dư thừa hơn 500 giáo viên, do các đời lãnh đạo huyện này “vung bút” ký .

Trong đó, ông Y Suôn Byă ký thừa đến 197 (trong đó ký mới 176, ký lại 21) giáo viên, nhân viên trường học dù trước đó Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ thời Chủ tịch huyện trước.

Sau đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk có thông cáo báo chí về kết quả việc xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

Ông Y Suôn Byă có khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk.

Ông Y Suôn Byă bị phê bình thiếu cương quyết trong việc kiện toàn chức danh trưởng phòng GD-ĐT huyện; cho chủ trương điều động, bổ nhiệm trưởng phòng Dân tộc và các phó trưởng phòng GD-ĐT huyện khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.

Trong vụ này còn có ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (nhiệm kỳ 2010-2015) cũng ký hợp đồng thừa so với chỉ tiêu biên chế hàng trăm giáo viên. Sau đó, ông Kỷ lên làm Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, rồi nghỉ hưu. Gia đình ông Kỷ còn xây dựng “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp, tới nay vẫn được tồn tại khiến dư luận bất bình trước cảnh chính quyền "cưỡng chế, đập bỏ nhà dân mà né tránh nhà quan".

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).