Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý cán bộ quy tắc đô thị vòi vĩnh

Thư cầu cứu, phản ánh cán bộ đội quy tắc đô thị vòi vĩnh, có thái độ không tốt của công dân gửi Chủ tịch UBND Đà Nẵng.
Thư cầu cứu, phản ánh cán bộ đội quy tắc đô thị vòi vĩnh, có thái độ không tốt của công dân gửi Chủ tịch UBND Đà Nẵng.
TPO - Trước phản ánh của người dân về tình trạng cán bộ đội quy tắc đô thị vòi vĩnh, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã ra văn bản yêu cầu xử lý và chấn chỉnh.

Ngày 28/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản về việc xử lý kiến nghị, phán ánh của công dân gửi các sở Nội vụ, Xây dựng, TN&MT, GTVT và UBND các quận huyện.

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng nhận được email của công dân phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu. Theo phản ánh của người dân một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu thường xuyên vòi vĩnh, hoạnh hoẹ một chủ quán bán cafe, nước giải khát vỉa hè. Thậm chí, nói rất thô tục, vô văn hoá, vòi tiền từ 500 ngàn đồng - 1 triệu đồng.

“Cuối năm xin tiền thì mẹ con cho, đằng này mấy chú nói chuyện rất vô văn hóa, tục tĩu, có lần con thấy mấy chú đến quán con uống nước lần nào mẹ con cũng không dám đòi tiền mấy chú. Ngồi uống nước rồi lấy bài ra đánh. Mẹ con không cho đánh bài mấy chú cũng đánh, mấy chú kêu không sợ ai hết nên chơi một xí rồi nghỉ... Gia đình rất khổ sở, cha mẹ phải buôn bán mặt vỉa hè. Cuộc sống khó khăn trăm bề, cha già còn mang trọng bệnh. Tuy nhiên, những cán bộ quy tắc đô thị Hải Châu vẫn tới vòi vĩnh doạ nạt. Đến nay thì người mẹ cũng đổ bệnh..." thư phản ánh của người dân viết

Trước việc bức xúc của người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ  tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của lực lượng Kiểm tra quy tắc đô thị để quán triệt, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đạo đức công vụ, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, công khai toàn bộ nội dung email của công dân gửi lên UBND thành phố tại buổi gặp. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10/6.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý cán bộ quy tắc đô thị vòi vĩnh ảnh 1 Văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. 

Đồng thời, cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Sở Xây dựng, TN&MT, GTVT và UBND các quận, huyện thực hiện việc tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính kết hợp với tập huấn chuyên sâu về công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự đô thị cho toàn thể lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị trên địa bàn TP, thời gian thực hiện trong tháng 6/2018.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.