Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về việc lấy lại sân vận động Chi Lăng?

SVĐ Chi Lăng. Ảnh: Nguyễn Thành.
SVĐ Chi Lăng. Ảnh: Nguyễn Thành.
TPO - Trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê sáng 27/12, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã dành nhiều thời gian nói về số phận sân vận động (SVĐ) Chi Lăng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông tin, hiện tại thành phố đã làm việc với tòa án, viện kiểm sát…đồng thời nghiên cứu bản án của Phạm Công Danh liên quan tới sân vận động Chi Lăng.

“Chúng tôi đã gửi kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao.…Theo đó, thành phố đề nghị việc thực thi bản án của Phạm Công Danh liên quan tới tài sản sân vận động Chi Lăng là tài sản thế chấp, được đem ra thi hành án để khắc phục hậu quả do Phạm Công Danh gây ra, là rất khó khăn và không khả thi.”, ông Thơ nói.

Ông Thơ cho biết, Đà Nẵng cũng nhận được các báo cáo của Cục Thi hành án dân sự thành phố, nêu rõ việc thực thi bản án là không thể vì việc giao đất SVĐ Chi Lăng là không đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT cũng đã có kiến nghị định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc này, nhưng sau đó xét chuyển sang xử lý hành chính một số cán bộ có liên quan.

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về việc lấy lại sân vận động Chi Lăng? ảnh 1 Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Ông Thơ nói thêm, việc giao đất, cấp đất, tách thửa các lô đất trong SVĐ chưa đúng quy định pháp luật khi chưa có quy hoạch vẫn cho chia tách. Nhiều hộ dân chưa bàn giao mặt bằng vẫn được cấp sổ đỏ.

“Vì những vướng mắc trên, khi thi hành 14 sổ đỏ của 14 mảnh đất trên thì không có tổ chức, cá nhân nào mua và triển khai sử dụng được. Vì vậy chúng tôi kiến nghị xem xét lại vụ án này, và khi xét xử phải có ý kiến của UBND thành phố. Trên tinh thần UBND thành phố làm việc lại với các cơ quan liên quan, bàn giải pháp thương thảo, để Đà Nẵng có thể hoàn trả tiền thu hồi lại đất”, ông cho hay.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng thông tin thêm, thành phố đã nhận được thông báo của chính phủ giao các cơ quan, ban ngành liên quan giải quyết đề xuất của thành phố. Ông nhìn nhận việc này không đơn giản, bởi tang vật vụ án được kê biên thi hành các bản án, quá trình tố tụng rất phức tạp.

MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm