Chủ tịch Đà Nẵng kiến nghị khẩn trương truy bắt Vũ 'nhôm'

Chủ tịch Đà Nẵng kiến nghị khẩn trương xử lý vụ việc ông Vũ Nhôm
Chủ tịch Đà Nẵng kiến nghị khẩn trương xử lý vụ việc ông Vũ Nhôm
TPO - Chủ tịch Đà Nẵng cho hay, các vụ việc nổi cộm liên quan đến Phan Văn Anh Vũ chủ yếu là đất đai, bất động sản, song quyết định khởi tố chỉ nói hành vi "Làm lộ bí mật Nhà nước" nên Vũ có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai.

Đề cập đến vụ việc khởi tố, điều tra, truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ "nhôm") tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương hôm nay (28/12), Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Thời gian gần đây, dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về những vụ việc liên quan ông Phan Văn Anh Vũ.

Cũng theo ông Thơ, gần đây các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý ông Vũ. Tuy nhiên dư luận Đà Nẵng cho rằng các vụ việc nổi cộm ở Đà Nẵng liên quan đến ông Vũ chủ yếu ở lĩnh vực đất đai, bất động sản, nhưng quyết định khởi tố chỉ đề cập hành vi "Làm lộ bí mật Nhà nước". Trong một thời gian dài, đối tượng đã có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai, chứng cứ.

Chủ tịch Đà Nẵng kiến nghị khẩn trương truy bắt Vũ 'nhôm' ảnh 1 Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ tối 21/12.

Theo ông Thơ, trước vụ việc này, Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo thông tin để đảm bảo định hướng dư luận, đồng thời có văn bản báo cáo cấp trên. Đà Nẵng cũng vừa nhận được văn bản của các cấp đề nghị phối hợp rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ, tạm giữ các tài sản trên.

Tuy nhiên, để xử lý vụ việc một cách khẩn trương, kịp thời, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, tăng cường chỉ đạo truy bắt đối tượng Phan Văn Vũ. Khẩn trương thanh tra, điều tra, sớm xử lý các vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ một cách kịp thời, không để kéo dài gây bức xúc dư luận.

“Hiện nay có khối lượng lớn nhà đất liên quan đến ông Vũ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khi các cơ quan chức năng đang điều tra, ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và chuyển nhượng các tài sản cá nhân. Đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Vũ và các tài sản nghi vấn để thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này”, ông Thơ kiến nghị.

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa thông tin đúng bản chất vụ việc Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của UBKT T.Ư liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, không để các đối tượng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.