Chủ tịch CLB Quảng Nam: Hoãn giải, trao cúp cho Sài Gòn FC

Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng nên dừng V-League 2020 và công nhận kết quả hiện tại.
Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng nên dừng V-League 2020 và công nhận kết quả hiện tại.
TPO - Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng thay vì tạm hoãn, VPF nên dừng LS V-Leauge 2020 và công nhận vị trí hiện tại của các đội bóng.

Bộ Y tế mới đây đã công bố 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, gồm bệnh nhân số “416” và “418”. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng theo chỉ thị 16 (tháng 3/2020).

Trước diễn biến trên, chiều 26/7, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia VPF đã ra thông báo tạm dừng LS V-League 2020 từ vòng 12 và giải hạng Nhất từ vòng 10. Ban điều hành sẽ cập nhật diễn biến dịch để có điều chỉnh thích hợp.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết: “Tôi đã có ý kiến từ đầu mùa giải là nên dừng giải, nhưng khi đó nhiều người phản đối. Mỹ và châu Âu còn thiệt hại nặng nề như vậy, trong khi vắc-xin tới năm 2021 mới có. Cứ hoãn giải như vậy không biết lúc nào mới xong. Giờ cầu thủ đòi về nghỉ chúng tôi cũng chưa biết như thế nào vì không lẽ lại không cho”.

Theo ông Nguyễn Húp, VPF có thể dừng giải đấu, công nhận kết quả hiện tại của các đội bóng. “Đây là quan điểm cá nhân của tôi còn nếu có quyết định, dĩ nhiên BTC phải lấy ý kiến các CLB. Đây là cuộc chơi của các đội bóng nên chúng tôi phải có ý kiến”-ông Húp cho biết.

Chủ tịch CLB Quảng Nam: Hoãn giải, trao cúp cho Sài Gòn FC ảnh 1 Thông báo tạm dừng LS V-League 2020 và giải hạng Nhất 2020 của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho rằng, việc hoãn giải ảnh hưởng tới lịch tập luyện, thi đấu của các CLB. Tuy nhiên theo ông Toán, đây là việc cần thiết trong thời điểm hiện tại để đảm bảo an toàn cho cho người dân. “Nam Định trận tới đá với Tp Hồ Chí Minh, vé máy bay và khách sạn chúng tôi đặt cả rồi nhưng giờ phải huỷ, mất không ít tiền. Trong khi chúng tôi không mạnh về tài chính. Dù vậy việc hoãn giải là cần thiết để đảm bảo sức khoẻ nhân dân. Chúng tôi chỉ hy vọng VFF và VPF có kế hoạch sớm nhất để các đội chuẩn bị”-ông Trần Thái Toán cho biết.

Theo Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang, sau trận đấu với Tp Hồ Chí Minh ở vòng 11, CLB đang chuẩn bị bay thẳng tới Quảng Nam để chuẩn bị cho vòng 12. Tuy nhiên sau khi có thông báo của VPF, CLB Hà Nội đã đổi kế hoạch, mua vé bay về Hà Nội. “Phải hoãn giải là quyết định không ai mong muốn nhưng trước mắt phòng chống dịch phải được ưu tiên. Chúng tôi tạm thời trở về CLB rồi sẽ tuỳ thông báo của BTC để điều chỉnh kế hoạch”-ông Đỗ Vinh Quang nói.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.